JOOX ร่วมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 มอบ 3 เพลย์ลิสต์ “ธ สถิต ในดวงใจ นิรันดร์” แทนล้านดวงใจคนไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

JOOX3

เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และร่วมสดุดีพระปรีชาสามารถในด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่นจึงได้จัดทำเพลย์ลิสต์ชุดพิเศษ ในชื่อ “ธ สถิต ในดวงใจ  นิรันดร์” เพื่อร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยในชุดเพลย์ลิสต์นี้แบ่งออกเป็น 3 เพลย์ลิสต์ย่อย นำเสนอผ่าน 3 เรื่องราว ได้แก่

 

 

JOOX2-horz

“ธ สถิต” เพลย์ลิสต์ลำดับที่หนึ่งในชื่อ “พ่อของแผ่นดิน” รวบรวมบทเพลงของพระราชาผู้เปรียบเสมือนพ่อของแผ่นดิน ขับร้องโดยศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ “เบิร์ด ธงไชย” กับเพลง “เหตุผลของพ่อ, พระราชาผู้ทรงธรรม และ ในหลวงในดวงใจ”, “แอ๊ด คาราบาว” ในบทเพลง “พ่อภูมิพล และ ผู้ปิดทองหลังพระ” รวมถึงศิลปินเพลงลูกทุ่งชื่อดัง “ก๊อท จักรพันธ์” กับบทเพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย”

 

 

2016-11-01_100103

“ในดวงใจ” เพลย์ลิสต์ลำดับที่สองในชื่อ “เดินตามรอยพ่อ” อันสืบเนื่องมาจากพระมหากรุณาธิคุณเมื่อครั้งที่พระองค์ยังดำรงพระชนม์ชีพ ดังจะเห็นได้จากพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่แสดงให้เห็นถึงพระปรีชาสามารถและพระอัจฉริยภาพรอบด้านของพระองค์ รวมถึงพระราชจริยวัตรอันงดงาม เป็นแบบอย่างที่ดีของประชาชนชาวไทยตลอดการครองราชสมบัติ 70 ปี “เดินตามรอยพ่อ”  จึงเป็นเหมือนเพลย์ลิสต์รวมเพลงเทิดพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 9 อาทิ เพลง “เดินตามพ่อ” ขับร้องโดย รวมศิลปินแกรมมี่, เพลง “พ่อ” ขับร้องโดย “ปั่น- ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว”, เพลง “ต้นไม้ของพ่อ” โดย “เบิร์ด ธงไชย”, เพลง “ลูกไม้ของพ่อ” ขับร้องโดย “พลพล” เป็นต้น

 

และ “นิรันดร์” เพลย์ลิสต์ลำดับที่สาม ในชื่อ “เรารักพ่อ” ที่รวบรวมบทเพลงแทนความรู้สึกจากใจคนไทยทั้งชาติภายใต้แผ่นดินของพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง บอกเล่าถึงความรู้สึกตื้นตันที่ได้เกิดในแผ่นดินของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเปี่ยมด้วยพระมหากรุณาธิคุณ คอยดูแลประชาราษฎร์ของพระองค์ทั่วแผ่นดินไทยเสมอมา เพลงในเพลย์ลิสต์นี้ประกอบด้วยเพลง “รักเพื่อพ่อ” ขับร้องโดย  “สิงโต นำโชค”,  “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” ขับร้องโดย “วง Mild” วงร็อคขวัญใจวัยรุ่น, “พ่อบอก” ขับร้องโดย “วง Kala” เป็นต้น ทั้งหมดนี้ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีอันหาที่เปรียบไม่ได้

 

เกี่ยวกับ JOOX

JOOX คือ แอปพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์ (www.joox.co.th) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท เทนเซนต์ โฮลดิ้งส์ จำกัด เปิดใช้งานเป็นครั้งแรกที่ฮ่องกงเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2014 การเปิดตัว JOOX ในเมืองไทย เป็นการร่วมมือกันระหว่างเว็บไซต์ชั้นนำของประเทศไทยอย่าง Sanook.com กับบริษัท เทนเซนต์ ที่ต้องการให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงแบบฟรีๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน JOOX รองรับการใช้งานได้ทั้งบนมือถือ, แทปเล็ต และคอมพิวเตอร์ ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่นบนคอมพิวเตอร์นั้น เพียงแค่ผู้ใช้งานเลือกฟังเพลงผ่าน Sanook Music ทาง Sanook.com แล้วล็อกอินด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ (สามารถเลือกล็อกอินได้ผ่านทาง WeChat หรือ Facebook) ระบบจะเชื่อมโยง Playlist ที่คุณสร้างเอาไว้บนแอปพลิเคชั่น JOOX ให้คุณฟังเพลงโปรดบนคอมพิวเตอร์ได้ทันที

 ถูกใจบทความนี้  1