แอมดอกซ์เปิดตัวระบบจัดการด้านการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน (Mobile Financial Services Card) เพื่อสนับสนุนการใช้งานของผู้ให้บริการทางด้านบัตรเครดิต

Amdocs CMS

กรุงเทพ- 15 พฤศจิกายน 2559- แอมดอกซ์ ผู้ให้บริการด้านระบบบริการลูกค้าชั้นนำ ประกาศความพร้อมทางด้านการให้บริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน รองรับการใช้งานของผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมทุกภาคส่วน เช่น การสื่อสาร การค้าปลีกและการบริการทางการเงิน ด้วยการเปิดตัวบัตรชำระเงินล่วงหน้า โดยสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่บริการ Mobile Wallet มีระบบสะสมแต้มเพื่อใช้เป็นส่วนลด และเงินทุนหมุนเวียน สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีธนาคารสามารถใช้บัตรเหล่านี้ในการใช้จ่ายในร้านค้า รวมถึงถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็มและชอปปิ้งออนไลน์ได้อีกด้วย 

 

 

Amdocs CMS

 แอมดอกซ์เปิดตัวระบบจัดการด้านการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน (Mobile Financial Services Card) เพื่อสนับสนุนการใช้งานของผู้ให้บริการทางด้านบัตรเครดิต

บริการ Cloud-based solution สนับสนุนผู้ให้บริการในทุกอุตสาหกรรมเพื่อบริการชำระเงินด้วยบัตรเดบิต รวมทั้ง การชำระเงินแบบ prepaid payment cards เพื่อนำไปสู่บริการMobile Wallet

ระบบการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนจากแอมดอกซ์ สามารถใช้งานบนระบบคลาวด์รูปแบบ Software as a Service (SaaS) ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีการรับรองความปลอดภัยที่การันตีโดยบริษัทผลิตบัตรเครดิตภูมิภาคสำหรับการพิมพ์บัตรและการจัดจำหน่าย โดยระบบดังกล่าวจะถูกดำเนินงานโดยกลุ่มปฏิบัติงาน (a back-office administration user) ที่มีความชำนาญในการจัดการข้อมูลเชิงลึกของบัตรและหมายเลขประจำตัวของผู้ใช้บริการ (IIN) อีกทั้งผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงกระบวนการประมวลผลของบริษัทที่ผลิตและพิมพ์บัตร รวมทั้งบันทึกผลลัพธ์ของการทดสอบ  สำหรับ ช่องทางการเชื่อมต่อ Application programming interfaces (APIs) ช่วยให้การเปิดใช้งานของบัตรเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบและมีคุณค่า เช่น บริการชำระเงินด้วย mobile walletและ การเก็บสะสมคะแนนเพื่อใช้เป็นส่วนลด สำหรับหมายเลขบัตรจะออกโดยระบบที่ได้รับการตรวจสอบทุกครั้งที่มีการชำระเงิน

แพทริค แมคโกรรี่, รองประธานฝ่ายธุรกิจบริการรูปแบบใหม่, แอมดอกซ์ กล่าวว่า “ สำหรับลูกค้าที่ยังไม่ได้เข้ามาใช้บริการของธนาคาร สามารถเข้ามาเป็นเจ้าของบัตรเครดิตหรือบัตรชำระเงินแบบ prepaid payment ได้เพื่อที่จะช่วยให้พวกเขาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าถึง เศรษฐกิจทางดิจิทัลยุคใหม่ (Modern Digital Economy) สำหรับในอนาคต เราคาดว่าจะมีการใช้บริการผ่านสมาร์ทโฟนเป็นที่แพร่หลายขึ้น เพราะ ระบบการนี้ยังรองรับการใช้งานทางด้าน Digital Banking, การโอนเงิน ดิจิทัลคอมเมิร์ส  รวมทั้งการใช้บริการชำระเงินออนไลน์  สำหรับความสามารถในการออกบัตรเดบิตหรือบัตรชำระเงินรูปแบบ prepaid payment card   ไม่มีการลงทุนทางด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี หรือ ค่าใช้จ่ายในระบบเพิ่มเติม (third-party systems)  ที่จะช่วยผู้ให้บริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟนในทุกๆ อุตสาหกรรม  ได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างหลากหลายช่องทาง ”

อีกทั้งแอมดอกซ์ยังประกาศที่จะร่วมมือกับ Mynt  ซึ่งเป็นบริษัทรายย่อยในการดำเนินงานด้าน Fintech ที่เลือกใช้การทำงานของ Amdocs MFS solution เพื่อส่งเสริมและสร้างความแข็งแกร่งให้กับการให้บริการรูปแบบใหม่ของคาซ่า (Casa) สำหรับ คาซ่า (Casa) มีส่วนช่วยให้ Mynt นำเสนอวิธีการนี้ให้กับผู้ค้ารายย่อยในการใช้บริการด้าน cloud-based ระดับทางการเงิน แพลตฟอร์มในรูปแบบ white-label digital money Fintech เพื่อ สนับสนุนให้ผู้ค้าปลีกได้ใช้บริการทางการเงินที่หลากหลาย รวมทั้ง การชำระเงิน แบบ closed-loop companion prepaid cards  ทำให้การร่วมมือการในครั้งนี้จะเป็นการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ

ที่มาข้อมูลสนับสนุน

·         ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับระบบจัดการด้านการบริการทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน

·         ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ที่แอมดอกซ์มีส่วนช่วยในการสนับสนุน

·         ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับแอมดอกซ์

·         สมัครเป็นสมาชิก RSS Feed ของแอมดอกซ์ และติดตามเราบน Twitter, Facebook, LinkedIn และ YouTube

 

###

เกี่ยวกับ แอมดอกซ์

แอมดอกซ์ ผู้นำทางด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์และบริการสำหรับผู้ให้บริการทางด้านการสื่อสาร, เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และมีเดีย ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึง The New World of Customer Experience™ ที่นำเสนอนวัตกรรมการบริการส่วนบุคคลให้กับลูกค้าผ่านดีไวซ์และเน็ตเวิร์คทุกรูปแบบ กว่า 30 ปี โซลูชั่นต่างๆจากแอมดอกซ์ ซึ่งประกอบไปด้วย BSS, OSS, การจัดการเน็ตเวิร์ค และ Optimization รวมไปถึงบริการและการจัดการระดับมืออาชีพ ทำให้มูลค่าทางธุรกิจของลูกค้าเติบโตขึ้น โดยการลดความซับซ้อนของของระบบปฏิบัติการ, ลดค่าใช้จ่าย และใช้เวลาสำหรับวางแผนการตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการรูปแบบใหม่ๆ
แอมดอกซ์และพนักงานกว่า 24,000 คนให้บริการลูกค้าในกว่า 90 ประเทศ และอยู่ในรายชื่อ NASDAQ Global Select Market ในปีการเงิน 2015 แอมดอกซ์มีรายได้ 3,600 ล้านเหรียญสหรัฐ

Amdocs: Embrace Challenge, Experience Success. ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.amdocs.comถูกใจบทความนี้  0