Uber ประเทศไทย เปิดตัวออฟฟิเชียลแอคเคาท์บนแอพพลิเคชัน LINE เรียกใช้บริการเดินทางผ่านช่องทางการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้แล้ววันนี้

UBER-LINE2

 กรุงเทพฯ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2559 – Uber ประเทศไทย ซึ่งเป็นเทคโนโลยี่ที่เชื่อมต่อนักเดินทางและผู้ขับขี่เข้าด้วยกันได้เริ่มเปิดตัวในชั้นแรกของออฟฟิเชียลแอคเคาท์บนแอพพลิเคชัน LINE  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันส่งข้อความสื่อสารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย โดยจะให้ผู้คนสามารถเรียกบริการเดินทางด้วย Uber ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ผ่านแอพพลิเคชันนี้ได้โดยตรง ลงทะเบียนเป็นผู้ขับขี่ และส่งต่อรหัสส่วนลดให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างราบรื่น 

 

info_LINE-OA

UBER-LINE-14 copy

add-line_resize

 

ลีออน ฟุง  ผู้จัดการทั่วไปของ Uber ประเทศไทย กล่าวว่า “เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะนำการบริการ Uber ไปยังผู้คนในที่ที่เขาใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัว LINE  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันส่งข้อความสื่อสารที่มีคนใช้มากที่สุดในประเทศไทย มีผู้ใช้มากกว่า 33 ล้านคนนั้นเป็นช่องทางที่ดีเยี่ยมที่จะแนะนำความสะดวกสบายและช่องทางที่ราบรื่นในการเรียกใช้บริการรับส่ง ในขณะที่การส่งข้อความผ่านทาง LINE นั้นเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว Uber ก็กำลังเพิ่มบทบาทในชีวิตประจำวันของพวกเขาเช่นกัน เราได้รับเกียรติให้เป็นผู้ที่ทำให้ผู้คนนั้นได้ใกล้ชิดกันผ่านการเดินทางที่สะดวก ปลอดภัยในราคาที่เหมาะสม ในการเปิดตัวขั้นแรกนี้ เรายินดีรับฟังการตอบรับและคำแนะนำ ในขณะที่เราจะดำเนินการพัฒนา และมองไปสู่การบริการใหม่ๆ ในอนาคตอันใกล้

ในปัจจุบัน Uber กรุงเทพมหานครได้เปิดให้บริการ uberX ซึ่งเป็นบริการยอดนิยมของชาวกรุงเทพฯ ด้วยราคาที่ถูก และ UberBLACK สำหรับผู้ที่ชอบการเดินทางแบบพรีเมียมในโอกาสพิเศษ และนอกจากนี้ Uber ก็ได้ขยายการบริการ uberX ไปที่ตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วย ผู้ติดตาม Uber LINE Official Account จะได้รับโค้ดโปรโมชั่นส่วนลดค่าโดยสารมูลค่า 55 บาทในการเดินทางครั้งแรกตลอดเดือนธันวาคม 2559 สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่ http://t.uber.com/addoa

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการเพิ่มบัญชีผู้ใช้ทางการและเรียกใช้บริการนั้น กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

1.ติดตามออฟฟิเชียลแอคเคาท์ของ Uber ประเทศไทยโดยการค้นหา @uberth
2.กด “Request A Ride” บนรายการตัวเลือกของบัญชีผู้ใช้ทางการ
3.กรอกจุดที่ต้องการให้รับและส่ง เลือกประเภทของการเดินทางที่ต้องการและยืนยันการเดินทาง
4.หลังจากการเดินทางสามารถกดแชร์ส่วนลดสำหรับการเดินทางกับ Uber ให้เพื่อนใน LINE

 

UBER-LINE2

ภาพข่าว – ลีออน ฟุง ผู้จัดการทั่วไป Uber ประเทศไทย และอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการของ LINE ประเทศไทยได้ประกาศการเปิดตัวขั้นแรกของบัญชีผู้ใช้ทางการของ Uber ประเทศไทยบน LINE ซึ่งเป็นแอพลิเคชันส่งข้อความสื่อสารที่มีผู้ใช้มากที่สุดในประเทศไทยถึง 33 ล้านราย ผู้คนสามารถติดตามออฟฟิเชียลแอคเคาท์ของ Uber ประเทศไทยได้แล้วและสามารถเรียกใช้การเดินทางด้วย Uber ในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ได้โดยตรงผ่านทางแอพพลิเคชั่นหรือจะลงทะเบียนเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมขับหรือแชร์ส่วนลดกับเพื่อนได้เช่นกัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนั้นติดตามออฟฟิเชียลแอคเคาท์ของ Uber ประเทศไทย (@uberth) ได้แล้ววันนี้

เกี่ยวกับ Uber
จุดมุ่งหมายหลักของ Uber นั้นคือการทำให้การเดินทางขนส่งนั้นมีความน่าเชื่อถือดังกระแสน้ำที่ไหลต่อเนื่อง ในทุกๆ ที่สำหรับทุกๆ คน Uberเริ่มเปิดให้บริการในปี 2553 เพื่อตอบปัญหาง่ายๆ ว่า  ทำอย่างไรจะเดินทางได้เพียงแค่กดปุ่ม? จากนั้นเพียงหกปี ก็มีการเดินทางมากกว่า 2,000 ล้านเที่ยว เราได้เริ่มต้นที่จะเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ เช่น การลดความแออัดและมลพิษในเมืองที่เราอยู่โดยผู้คนมากขึ้นใช้รถให้น้อยลง
บริการ UberBLACKและ uberXนั้นเริ่มขึ้นในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2557 และในเดือนพฤศจิกายน 2559 บริการ uberX ก็ได้มีให้บริการในเชียงใหม่ และในปัจจุบันมีบริการ Uberใน 450 เมืองของ 72 ประเทศทั่วโลกถูกใจบทความนี้  1