อาร์ทีบีฯ จับมือ B&O PLAY เปิดตัวลำโพงบลูทูธ Beoplay A1 – Beoplay P2 อย่างเป็นทางการในไทย !!!

Beoplay P2 3

 อาร์ทีบีฯ ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายอุปกรณ์เสริมและสินค้า Connected Device เดินหน้าผนึกกำลังกับแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดในการผลิตเครื่องเสียงแบรนด์ดังและเก่าแก่ที่สุดในโลกจากประเทศเดนมาร์กอย่าง B&O PLAY โดยทางอาร์ทีบีฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และวันนี้ทางอาร์ทีบีฯ พร้อมส่งคอลเลลชั่น Spring & Summer 2017 Limited Edition อย่างลำโพงบลูทูธรุ่น Beoplay A1 และ Beoplay P2 ลงตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการครับ 

 

 

สเปคเบื้องต้นของ Beoplay P2

Beoplay P2 17

Beoplay P2 1

Beoplay P2 3

วัสดุหลักของ Beoplay P2 จะมีทั้งส่วนที่เป็นโพลีคาร์บอเนต, อะลูมิเนียม และยาง ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก ส่วนในด้านฟีเจอร์นั้นต้องบอกว่าโดดเด่นไม่น้อยเลยครับ นอกจากเรื่องซุ้มเสียงที่จุดขายหลักของทางแบรนด์ แบงค์ แอนด์ โอลาฟเซ่น แล้ว Beoplay P2 ยังมีเซ็นเซอร์ระบบสัมผัสติดตั้งไว้ที่ลำโพงด้านหน้า ผู้ใช้งานสามารถแตะติดกันสองครั้งเพื่อเล่นเพลง หรือเขย่าเพื่อเป้นการควบคุมเพลง สามารถใช้งานเป้นนาฬิกาปลุกและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่นของ B&O Play นอกจากนี้ยังป้องกันฝุ่นและละอองน้ำได้อีกด้วย

 

Beoplay P2 5

Beoplay P2 2

สามารถใช้งานเป็นสมอลทอร์คได้ด้วยนะครับ โดยตัวไมค์สนทนาจะอยู่ที่ฐานด้านล่างของตัวเครื่อง

 

Beoplay P2 4

พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ตามสมัยนิยมแล้ว แต่มีข้อสังเกตก็คือ Beoplay P2 ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5มม. และไม่มีปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงในตัว ต้องใช้งานผ่านทางสมาร์ทโฟนแทนครับ

 

Beoplay P2 16

Beoplay P2 มีให้เลือก 3 สี ในราคา 7,890 บาท

 

 

สเปคเบื้องต้นของ Beoplay A1

Beoplay P2 18

Beoplay P2 6

Beoplay P2 8

สำหรับ Beoplay A1 ยังเป็นลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัดเหมือนกับรุ่น Beoplay P2 และมาในดีไซน์เรียบหรูและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร วัสดุหลักผลิตจากอะลูมิเนียม โดยตัวเครื่องออกแบบเป็นวงกลมแบบ เพื่อให้เสียงได้รอบแบบ 360 องศา ด้านบนมีสายห้อยพร้อมโลโก้ B&O PLAY สำหรับแขวนไว้ในจุดต่าง ๆ ได้

จุดเด่นของ Beoplay A1  มีคุณสมบัติป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ, ระบบเสียง Digital Signal Processing ช่วยลดการผิดเพี้ยนขณะเร่งเสียง สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อลำโพง Beoplay A1 สองเครื่องพร้อมกันเพื่อให้เล่นเป็นลำโพงระบบสเตอริโอได้ หรือเชื่อมต่อในระบบ amplifier เพื่อให้ลำโพง 2 ตัว สามารถเล่นเพลงเดียวกันได้จากคนละจุดในบ้าน

 

Beoplay P2 9

Beoplay P2 11

Beoplay P2 10

ตัวลำโพง Beoplay A1 นั้นให้พอร์ตการเชื่อมต่อมาครบถ้วนกว่า Beoplay P2 โดยมีพอร์ต USB Type-C, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม., ปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และสามารถใช้งานเป็นสมอลทอร์คได้เหมือนรุ่น P2 ครับ

 

Beoplay P2 7

มี 4 สีให้เลือกใช้งาน และเคาะราคาในไทยที่ 10,500 บาท

สำหรับลำโพงทั้ง 2 รุ่นนี้ พร้อมวางจำหน่ายปแล้วที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยรุ่น Beoplay A1 คอลเลคชั่น (สีชมพู) มีเพียง 60 ตัวเท่านั้น

 

 

Beoplay P2 12

พร้อมกันนี้ อาร์ทีบีฯ ยังมีผลิตภัณฑ์หูฟังและลำโพงรุ่นใหม่ของ B&O PLAY มาอวดโฉมอีกหลายรุ่น

 

Beoplay P2 13

ทั้ง Headphone อย่าง Beoplay H4, H7, H8 และ H9  

 

 

Beoplay P2 14

Beoplay P2 15

หูฟัง In-ear แบบมีสายรุ่น Beoplay H3, H3ANC, H5 และทางอาร์ทีบีฯ พร้อมจะส่งสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ตามเข้ามาอีกมากมายในตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองลูกค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์ไฮเอนด์กลุ่มนี้ยิ่งขึ้นด้วย

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทางอาร์ทีบีที่เชิญไปร่วมงานครับถูกใจบทความนี้  2