อะโดบีสร้างปรากฏการณ์ใหม่ สร้างไฟล์ PDF สำหรับโลกโมบายล์เฟิร์ส (Mobile-first world)

Adobe Scan

กรุงเทพฯ — 2 มิถุนายน 2560 — เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุคสมัยของสถานที่ทำงานแห่งอนาคตที่ไม่มีข้อจำกัดสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นและอิสระ และการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีดิจิตอลเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวของเรา และเราต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับการทำงานต่างๆ ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการแปลงเอกสารภาษีให้เป็นรูปแบบดิจิตอล การถ่ายภาพใบเสร็จเพื่อส่งรายงานค่าใช้จ่าย หรือการเซ็นสัญญาขายก่อนสิ้นสุดไตรมาส  ด้วยเหตุนี้ผู้ใช้จึงต้องการโมบายล์แอพและบริการแบบครบวงจรที่ทรงพลัง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในทุกๆ ที่ 

 

 

Adobe Scan_2

อะโดบีสร้างปรากฏการณ์ใหม่ สร้างไฟล์ PDF สำหรับโลกโมบายล์เฟิร์ส (Mobile-first world)

Adobe Scan เปลี่ยนกระดาษให้กลายเป็นเอกสารดิจิตอล, ผนวกรวมเทคโนโลยี Acrobat DC และ Adobe Sign

 

เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว อะโดบี (Nasdaq: ADBE) ได้เปิดตัวนวัตกรรมสำคัญๆ ใน Adobe Document Cloud เพื่อนำเสนอประสบการณ์ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานต่างๆ ได้จากทุกที่  Document Cloud ช่วยให้คุณทำงานบนบริการคลาวด์ โมบายล์แอพ และเดสก์ท็อปแอพได้อย่างครบวงจรและไร้รอยต่อ  เทคโนโลยีใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ครอบคลุมถึงนวัตกรรมใน Adobe Sign ซึ่งยกระดับมาตรฐานใหม่สำหรับความสะดวกในการใช้งานโมบิลิตี้ และ Adobe Scan แอพฟรีที่นำเสนอประสบการณ์ด้านเอกสารที่ทันสมัย เปลี่ยนอุปกรณ์พกพาให้กลายเป็นเครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการสแกนและเครื่องมือการจำข้อความ (Text Recognition)

นายแอ็บเฮย์ พาราสนิส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของอะโดบี กล่าวว่า “เอกสารเปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงสังคม โดยทำหน้าที่สื่อสารข้อมูลที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งในส่วนของสัญญา ตำรา งบการเงิน และสิ่งต่างๆ ทั้งหมด ความท้าทายในที่นี้คือการปลดล็อคการทำงานแบบอัจฉริยะที่อยู่ในเอกสารเหล่านั้น และการกลั่นกรองความหมายที่สามารถค้นหา วิเคราะห์ และรวมเข้าไว้ในเวิร์กโฟลว์แบบดิจิตอล  Adobe Scan ขับเคลื่อนด้วยบริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei และนับเป็นขั้นตอนที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมในขอบเขตที่กว้างขวางมากกว่า ซึ่งจำเป็นสำหรับ Adobe Document Cloud”

เปิดตัว Adobe Scan – ที่ขับเคลื่อนด้วย Adobe Sensei
เปลี่ยนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณให้กลายเป็นเครื่องมือสแกนที่จดจำข้อความโดยอัตโนมัติ ถ่ายภาพอย่างฉับไว และแปลงเป็นเอกสาร Adobe PDF ที่คมชัด  Adobe Scan พร้อมใช้งานบน iOS และ Android เชื่อมต่อคุณเข้ากับบริการ PDF ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งสร้างขึ้นโดยทีมงานที่ประดิษฐ์คิดค้น PDF  ดูการทำงานของ Adobe Scan และลองใช้งานด้วยตัวเอง  ด้วย Adobe Scan คุณจะสามารถ:

·         สแกนทุกสิ่งเป็น PDF คุณภาพสูงด้วยอุปกรณ์พกพาของคุณ ถ่ายภาพใบเสร็จช้อปปิ้ง เอกสารบนกระดาษ นามบัตร หรือไวท์บอร์ดโดยอัตโนมัติ หรือเลือกภาพจากกล้องของคุณ และ Adobe Scan จะดำเนินการส่วนที่เหลือ  Adobe Scan ขับเคลื่อนด้วยบริการอัจฉริยะของ Adobe Sensei ทำหน้าที่ตรวจจับขอบเขตโดยอัตโนมัติ ครอบตัดและจับภาพ แก้ไขสัดส่วนและขจัดสิ่งแปลกปน ลบเงาและทำให้ข้อความคมชัดมากขึ้น

·         บันทึกข้อความที่สแกนด้วยเครื่องมือการจดจำข้อความอัตโนมัติ (OCR) ที่เปิดให้ใช้งานฟรี ถ่ายภาพเอกสารหรือสิ่งใดก็ตามที่มีข้อความพิมพ์อยู่ และ Adobe Scan จะแปลงเป็นข้อความดิจิตอลโดยอัตโนมัติ และผู้ใช้ก็จะสามารถเลือก คัดลอก หรือใส่คำอธิบายประกอบในข้อความดิจิตอลนั้น โดยใช้ Acrobat Reader DC หรือ Acrobat DC  จากนั้นเนื้อหาดังกล่าวก็จะสามารถค้นหาและนำกลับมาใช้ได้ใน Adobe PDF ที่ปลอดภัยและไว้ใจได้

·         ทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยภาพสแกนของคุณ และเชื่อมต่อกับบริการเอกสารที่ดีที่สุดในโลกจากอะโดบี ใช้แอพ Adobe Scan และบัญชีของ Adobe Document Cloud ที่เปิดให้ใช้งานฟรี เพื่ออัพโหลด จัดเก็บ แชร์ และเข้าถึงไฟล์สแกนของคุณบนระบบออนไลน์  นอกจากนี้ ผู้ใช้ที่สมัครเป็นสมาชิกของ Acrobat DC ยังสามารถปลดล็อคฟังก์ชั่นที่เปี่ยมประสิทธิภาพ เพื่อแก้ไขและจัดระเบียบเอกสาร รวบรวมลายเซ็น และอื่นๆ อีกมากมาย  สแกนเอกสารโดยใช้โทรศัพท์ของคุณ และอัพโหลดไปยัง Document Cloud เพื่อแก้ไขบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป แล้วทำงานต่อกับเอกสารดังกล่าวบนเครื่องแท็บเล็ตของคุณ และใช้ประโยชน์จากฟังก์ชั่นโมบายล์ใหม่ล่าสุดใน Adobe Sign เพื่อเซ็นชื่อโดยอัตโนมัติและส่งเอกสารจากอุปกรณ์ใดๆ

นายไบรอัน แลมกิ้น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายดิจิตอลมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า “Adobe Scan ปฏิวัติวิธีการบันทึกเนื้อหาในเอกสารสำคัญของคุณ อะโดบีได้ประดิษฐ์คิดค้นการสร้าง PDF สำหรับพีซี และด้วยแอพ Adobe Scan เรากำลังทำแบบเดียวกันนั้นสำหรับโลกของอุปกรณ์มือถือ แอพใหม่ๆ อย่างเช่น Scan ถือเป็นส่วนหนึ่งใน Adobe Document Cloud โดยจะผนวกรวมเข้ากับบริการต่างๆ อย่างกลมกลืน เช่น Adobe Sign และ Acrobat DC และมอบประสบการณ์ด้านเอกสารที่ทันสมัย พร้อมคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าของเรา”

 

Adobe Scan_1

Adobe Sign ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรม มอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่า
Adobe Sign เพิ่มความสะดวกในการทำงานทุกอย่างแบบอัตโนมัติในเวิร์กโฟลว์เอกสาร ตั้งแต่การเซ็นชื่อแบบอิเล็กทรอนิกส์และการอนุมัติ ไปจนถึงการกรอกแบบฟอร์มและการจัดส่งเอกสารที่ผ่านการรับรอง  และ Adobe Sign ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้แก่ลูกค้า จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากเลยทีเดียว  ผลการศึกษาที่ดำเนินการโดยฟอเรสเตอร์ คอนซัลติ้ง ในนามของอะโดบี ชี้ว่าบริษัทต่างๆ ได้รับประโยชน์ราว 2 ล้านดอลลาร์ในช่วง 3 ปี ด้วยผลตอบแทนการลงทุน (ROI) ที่ 383% เมื่อใช้ Adobe Sign ทั้งยังลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างมากอีกด้วย  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในรายงานผลการศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบด้านเศรษฐกิจโดยรวมของ Adobe Sign (“The Total Economic Impact of Adobe Sign”)

วันนี้ อะโดบีได้สร้างมาตรฐานใหม่อีกครั้งสำหรับความสะดวกในการใช้งานและโมบิลิตี้ ด้วยความสามารถใหม่ๆ ของ Adobe Sign ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม

·         ลายเซ็นดิจิตอลบนระบบคลาวด์ – หลังจากที่เคยนำเสนอในรุ่นทดลองใช้งานสำหรับลูกค้า ตอนนี้ Adobe Sign รองรับลายเซ็นดิจิตอลบนระบบคลาวด์โดยใช้มาตรฐานเปิดอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลก โดยลายเซ็นดิจิตอล ซึ่งเป็นรูปแบบลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ที่ก้าวล้ำและปลอดภัยมากที่สุด พร้อมใช้งานแล้วในเบราว์เซอร์หรือบนอุปกรณ์พกพาทุกประเภท

·         ถ่ายภาพลายเซ็นระหว่างอุปกรณ์ – แปลงลายเซ็นที่เป็นลายมือเขียนให้เป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้รองรับระบบสัมผัส  เพียงแค่ส่งข้อความไปยังอุปกรณ์มือถือของคุณ และเซ็นชื่อโดยใช้นิ้วมือหรือปากกาสไตลัส จากนั้นก็ทำงานบนเครื่องเดสก์ท็อปให้เสร็จ และคุณก็จะสามารถใส่ลายเซ็นลงในเอกสารโดยอัตโนมัติด้วยการแตะหน้าจอเพียงครั้งเดียว

·         เทมเพลตอีเมลที่ปรับแต่งได้ – ขยายแบรนด์ของคุณและปรับแต่งการติดต่อกับลูกค้าด้วยเทมเพลตอีเมลที่ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่นสำหรับการร้องขอและยืนยันลายเซ็น  เสริมศักยภาพให้กับฝ่ายการตลาดของคุณสำหรับการใช้โลโก้ ภาพแบนเนอร์ ข้อความที่ปรับแต่ง และการจัดการภาพต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่โดดเด่นสำหรับแบรนด์ของคุณ

·         ตราประทับขององค์กรธุรกิจ – ปรับปรุงการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ด้วยการให้ผู้เข้าร่วมใส่ตราประทับขององค์กรธุรกิจไว้ในเอกสารหรือแบบฟอร์มของคุณ เช่น ภาพตราประทับคำว่า ‘Received’ หรือตราประทับของบริษัท หรือตราประทับประจำตัว เช่น ตราปั๊มชื่อ (Hanko) ที่ใช้ในญี่ปุ่น

·         ผนวกรวมเข้ากับ ServiceNow – เพิ่มความรวดเร็วในการบรรจุพนักงาน และปรับปรุงบริการลูกค้า ด้วยการเพิ่ม Adobe Sign ให้กับเวิร์กโฟลว์ ServiceNow  ส่งสัญญา ข้อตกลง และแบบฟอร์มว่าจ้างพนักงานใหม่จาก ServiceNow โดยตรง

เกี่ยวกับ Adobe Document Cloud
หัวใจหลักของ Adobe Document Cloud ก็คือ Acrobat DC ซึ่งเป็นโซลูชั่น PDF ที่ดีที่สุดในโลก  นอกจากนี้ยังมี Adobe Sign ซึ่งเป็นโซลูชั่นชั้นนำที่เพิ่มความสะดวกในการทำงานแบบอัตโนมัติสำหรับทุกขั้นตอนในเวิร์กโฟลว์เอกสาร และโมบายล์แอพที่เกี่ยวข้อง เช่น Adobe Scan และ Adobe Acrobat Reader DC ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้จากทุกที่  Acrobat พร้อมด้วย Acrobat Reader เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายที่สุด โดยถูกติดตั้งไว้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและอุปกรณ์พกพากว่า 1,000 ล้านเครื่องทั่วโลก และมีธุรกรรมดิจิตอลและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์กว่า 6,000 ล้านรายการถูกประมวลผลผ่าน Document Cloud ในแต่ละปี  ด้วยดาต้าเซ็นเตอร์ในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร เยอรมนี ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย องค์กรต่างๆ ทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้ Document Cloud และ Adobe Sign เพื่อการเซ็นชื่อแบบอิเล็กทรอนิกส์บนอุปกรณ์พกพาที่รวดเร็ว ปลอดภัย ทุกที่ทุกเวลา

ลิงค์ที่มีประโยชน์:

·         อ่านข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Adobe Scan เริ่มต้นใช้งาน

·         ดูว่ามีอะไรใหม่ใน Adobe Sign

·         อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adobe Sign

·         อ่านรายงานผลการศึกษา “The Total Economic Impact of Adobe Sign” จากฟอเรสเตอร์ คอนซัลติ้ง

·         ติดตามเราบน Facebook และ Twitter

 

เกี่ยวกับบริษัทอะโดบี ซีสเต็มส์ อินคอร์เปอร์เรทเต็ต

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิตอล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/ถูกใจบทความนี้  0