เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊กอัลตร้าสลิม Swift 5, Spin 5 และ Switch 7 Black Edition บางเฉียบ ถอดแยกชิ้นส่วน เพื่อรูปแบบการใช้งานเฉพาะตัว

Acer_IFA_Spin5_15_04

 กรุงเทพ: 15 กันยายน 2560 –  เอเซอร์เพิ่มไลน์โปรดักต์รุ่นท็อปมาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ทั้งสามรุ่น นำเสนอดีไซน์ที่ยิ่งกว่าความบาง หรือความยืดหยุ่นที่ให้มากกว่าการเป็นแค่แล็ปท็อป ไปจนถึงโน้ตบุ๊คที่สามารถแยกชิ้นส่วนได้ นำไปสู่การขยายไลน์ผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของ Swift, Spin และ Switch โดยในรุ่นเหล่านี้ได้รวมเอาระบบประมวลผลของ 8th Generation Intel® Core™ รุ่นล่าสุดที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมเทคโนโลยีชีวภาพที่ปลอดภัย รองรับระบบ Windows Hello พร้อมจุดเด่นในการใช้งานแบบอเนกประสงค์ สมรรถนะเครื่องตอบโจทย์การทำงานระดับมืออาชีพและความบันเทิงเต็มรูปแบบ อัดแน่นประสิทธิภาพในเครื่องขนาดพกพา ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสความสนุกสนานและความรู้สึกสดใหม่ด้วยสไตล์การออกแบบ และฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัว 

 

 

 Acer_IFA_Swift5_03 

Acer_IFA_Switch7_BE_05

เอเซอร์เปิดตัวโน้ตบุ๊กอัลตร้าสลิม Swift 5, Spin 5 และ Switch 7 Black Edition บางเฉียบ ถอดแยกชิ้นส่วน เพื่อรูปแบบการใช้งานเฉพาะตัว

เพรียวบาง นำสมัย อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์วิถีโมบิลิตี้
บทสรุปจากบรรณาธิการ

·         Swift 5 โน้ตบุ๊กดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเบา เพื่อความคล่องตัวในการใช้งานสำหรับชีวิตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ด้วยน้ำหนักที่น้อยกว่า 1 กิโลกรัม พกพาง่าย สะดวกใช้งานในดีไซน์ล้ำยุค

·         Spin 5 โน้ตบุ๊กจอพับที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานตามความเหมาะสม ผสานความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน ตอบโจทย์งานดิจิทัลคอนเทนต์ระดับมืออาชีพประเภทดนตรี คอนเทนท์ วิดีโอ และเกมส์

·         Switch 7 Black Edition: โน้ตบุ๊กทูอินวัน ที่สามารถประกอบหรือแยกชิ้นส่วนหน้าจอกับคีย์บอร์ดได้ เพื่อประสบการณ์ทางเทคโนโลยีขั้นโปรเฟสชั่นนอล ถือเป็นโน้ตบุ๊กทูอินวัน เครื่องแรกของโลกที่ติดตั้งระบบระบายความร้อนโดยปราศจากพัดลมที่มาพร้อมการ์ดจอแยก

นายเจอร์รี่ เคโอ ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอที บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “เอเซอร์ได้นำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาใช้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทุกรุ่น เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไม่สิ้นสุดในยุคที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะใช้เพื่อทำงาน เล่น หรือสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในออฟฟิศหรือพกพา เอเซอร์ก็สามารถมอบความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ตอบสนองความต้องการอันเป็นเอกภาพและความหลากหลายของผู้ใช้งานยุคใหม่ได้”
นายคริส วอล์กเกอร์ รองประธานกลุ่มคอมพิวติ้ง ไคลเอนท์ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “คอมพิวเตอร์พีซีที่ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการติดตั้งและปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานและประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ สินค้ารุ่นใหม่ของ เอเซอร์นำเสนอในดีไซน์บางเฉียบ รูปทรงสมส่วนด้วยการออกแบบแบบไดนามิก มอบความบันเทิงแบบครบครัน ใช้งานง่าย เสริมพลังเครื่องแรงด้วยโปรเซสเซอร์ 8th Gen Intel Core ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นอีก 40 เปอร์เซ็นต์อย่างน่าทึ่ง”

นายปีเตอร์ ฮัน รองประธาน ด้าน Partner Devices and Solutions บริษัท ไมโครซอฟต์ กล่าวว่า “โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ของเอเซอร์ อย่าง Swift, Spin และ Switch เป็ฯเครื่องมือที่มีอานุภาพในการทำงานและความคล่องตัวในการใช้งาน พร้อมด้วยประสิทธิภาพและขุมพลังบนระบบวินโดวส์ 10  โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่เหล่านี้มีทั้งความเบา บางเฉียบ ทว่ายังรักษาพลังเครื่องที่ยอดเยี่ยมไว้ได้เป็นอย่างดี มั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้พีซีเพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน เพลิดเพลินกับความบันเทิงได้ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ออฟฟิศ หรือจะใช้งานนอกสถานที่ก็ตาม”
Switch 7 Black Edition โน้ตบุ๊กทูอินวัน เครื่องแรกในโลกที่รังสรรค์ระบบระบายความร้อนแบบปราศจากพัดลม พร้อมระบบการ์ดจอแยก

เอเซอร์พัฒนา Switch 7 Black Edition คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแบบทูอินวันเครื่องแรกของโลก ที่ไร้พัดลมสำหรับระบายความร้อน พร้อมระบบการ์ดจอแยก ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีระบบระบายอากาศแบบ Dual LiquidLoop™ พร้อมระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core i7 และการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX150 รองรับการใช้งานที่หนักหน่วง งานครีเอทีฟ หรือการไลฟ์สตรีมมิ่ง  Switch 7 Black Edition ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ขีดจำกัดของพลังเครื่องที่สวนทางกับน้ำหนักที่เบาแทบไม่ถึง 1.15 กิโลกรัม คู่มากับคีย์บอร์ดแยกจอ  ลักษณะการออกแบบของ Switch 7 Black Edition ที่เรียวบางและน้ำหนักเบา ตัวเครื่องหุ้มอะลูมิเนียมขัดเงาทนทาน สื่อถึงความแข็งแกร่งทว่าให้สัมผัสที่นุ่มนวล
Switch 7 Black Edition โดดเด่นด้วยระบบ AutoStand™ ขาตั้งลิขสิทธิ์จากทางเอเซอร์ สามารถใช้งานและพับเก็บได้อัตโนมัติ ตอบโจทย์การทำงานด้วยมือเดียว ใช้งานง่ายๆ เพียงแค่เปิดและปรับจอแสดงผลบนโน้ตบุ๊กแบบ Clamshell

Switch 7 Black Edition ให้มุมมองกว้างด้วยหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว ความละเอียด 2256 x 1504 พิกเซล เปิดมิติภาพที่สดใสมีชีวิตชีวา ถือได้ว่าเป็นการเกิดใหม่ของ Switch ซีรีย์ ใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัส Wacom ที่มีเทคโนโลยี EMR ให้แรงกดที่ระดับ 4096 บริเวณมุมปากกาเอียงนิดๆ ช่วยในการเขียนองศาภาพที่มีความลึก และการไล่ระดับของเฉดสีต่างๆ ตัวปากกาได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เนื้อสัมผัสปากกามันขลับเรียวบาง เพื่อสุนทรียภาพในการเขียนและสเกตซ์ภาพเมื่อใช้ Windows Ink

Switch 7 Black Edition มีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือฝังอยู่ใต้กระจกหน้าจอคู่มากับระบบ POA(Power on Authentication)  ช่วยให้การเปิดเครื่องง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

Swift 5 น้ำหนักเบา พร้อมแบตเตอรี่พลังสูง

Swift 5 รุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบโน้ตบุ๊กรูปทรงกะทัดรัด พกพาง่าย ทำจากวัสดุที่แข็งแกร่งทนทาน บ่งบอกถึงสไตล์ผู้ใช้งาน ตัวเครื่องมีน้ำหนักน้อยกว่า 1 กิโลกรัม ง่ายต่อการพกพา Swift 5 ผลิตจากวัสดุอุปกรณ์ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ ตัวฐานและฝาครอบทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมลิเธียมให้น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ขณะที่บริเวณที่วางมือทำจากอัลลอยด์ผสมแม็กนีเซียมอะลูมิเนียมซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน

Swift 5 ใช้ระบบประมวลผล 8th Generation Intel Core มอบพลังสปีดขั้นสุดให้การตอบสนองที่รวดเร็วฉับไว แบตเตอรี่ให้พลังการใช้งานยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง ตัวเครื่องทำงานบนระบบวินโดวส์ 10 เติมเต็มความแรงสัญญาณอินเทอร์เน็ตด้วยช่อง 2×2 802.11ac อำนวยความสะดวกให้สามารถใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่เกี่ยงสถานที่ในทุกๆสถานที่ ทุกเวลาแม้ในเวลากลางคืน พร้อมระบบคีย์บอร์ดแบบ Backlit ที่ส่องไฟจากด้านหลังแป้น

จอทัชสกรีน Full HD IPS2 ตอบสนองระบบ Multi-touch ดีไซน์ Narrow Bezel ขอบจอบาง เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับชมอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเทคโนโลยีเสียงระดับสูง Acer TrueHarmony™ และ Dolby Audio™ เพิ่มพลังเสียงชัดใส ขณะที่ Skype for Business สร้างความมั่นใจในการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์และประสบการณ์พิเศษจาก Cortana

Spin 5

Spin 5 โน้ตบุ๊กหมุนพับหน้าจอได้ 360 องศา น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เครื่องมือคู่ใจที่พกพาความเป็นมืออาชีพไว้ตอบโจทย์การทำงานและความบันเทิง อิสระการใช้งานในรูปแบบที่หลากหลายถึง 4 แบบ ได้แก่ แล็ปท็อป แท็บเล็ต พลิกเป็นจอดิสเพลย์ หรือกางออกในแบบเต็นท์โหมด จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ Spin 5 กลายเป็นแพลทฟอร์มที่สมบูรณ์แบบในการสร้างและแบ่งปันคอนเทนท์

Spin 5 หน้าจอขนาด 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยระบบประมวลผลรุ่นล่าสุด 8th Generation Intel Core หน่วยความจำ DDR4 ขนาด 16 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องยาวนานถึง 13 ชั่วโมง และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce GTX 1050 เฉพาะรุ่น 15 นิ้ว จากคุณสมบัติเหล่านี้Spin 5 จึงเหมาะกับงานสร้างสรรค์ที่ต้องใช้ความละเอียดขั้นสูง อาทิ งานกราฟิกดีไซน์และงานตัดต่อวิดีโอ นอกจากนี้ยังมอบความบันเทิงระดับพรีเมียมด้วยภาพสัมผัสผ่านระบบ Full HD ที่ให้สีสันคมชัดสมจริง

ส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การใช้งาน ผ่านการใช้งานกับปากกา Acer Active Stylus เพิ่มความแม่นยำในการสร้างสรรค์งานครีเอทีฟยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มขีดความสามารถในการควบคุมการใช้งานบนระบบ Windows Ink อีกด้วย  Acer ExoAmp เทคโนโลยีจากเอเซอร์ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อมีความเสถียรดียิ่งขึ้นด้วยเสารับสัญญาณรอบทิศ โดยไม่ต้องกังวลกับสายอากาศที่ติดตั้งฝังอยู่บริเวณฐานเครื่องโน้ตบุ๊กและทิศทางที่อุปกรณ์หันหน้าเข้าหากัน

ระบบเสียงเทคโนโลยี Acer TrueHarmony กับ Dolby Audio Premium และลำโพงที่หันออกด้านหน้า ช่วยให้เสียงไม่ถูกปิดกั้นไม่ว่าจากทิศทางใดๆ  Spin 5 ให้สุนทรียภาพทางเสียงที่กังวาล ทุ้ม นุ่มลึก และคมชัด  สอดคล้องกับการทำงานบนระบบ Skype for Business ของ Spin 5 มาพร้อมไมโครโฟนที่สามารถจับเสียงได้ 4 ทิศทาง ร่วมกับเทคโนโลยีจดจำเสียงจากที่ไกล ช่วยให้ผู้ใช้งานสั่งการผ่านระบบ Cortana จากระยะไกลมากถึง 4 เมตร ผู้ใช้งานสามารถสั่งการเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยเสียงในรูปแบบต่างๆ อย่างรวดเร็วทันใจ โดยไม่ต้องใช้ระบบสัมผัสแม้แต่น้อย รวมถึงการใช้งานดาต้าในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพอากาศหรือการจราจร ตั้งค่าเตือนความจำ ตารางกิจวัตรประจำวัน และอื่นๆอีกมากมาย

ราคาและการจำหน่าย

Switch 7 Black Edition จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,699 เหรียญสหรัฐ และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,999 ยูโร

Swift 5 จะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 999 เหรียญสหรัฐ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ช่วงเดือนธันวาคม ราคาเริ่มต้น 1,099 ยูโร และจีนช่วงเดือนพฤศจิกายน ราคาเริ่มต้น 7,499 หยวน

Spin 5 จะวางจำหน่ายในอเมริการเหนือช่วงเดือนพฤศจิกายน ทั้งรุ่นจอ 13 และ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 799 เหรียญสหรัฐ และภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) รุ่นจอ 13 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 899 ยูโร และขอ 15 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 999 ยูโร

รายละเอียดเกี่ยวกับราคาและการจำหน่ายจะเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละพื้นที่ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจำหน่าย ข้อมูลสินค้า และราคาในตลาดจริงผ่านทางเว็บไซต์ www.acer.com

เกี่ยวกับเอเซอร์
ก่อตั้งในปี 1976 เอเซอร์เป็นบริษัทให้บริการในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการบริการ ที่เน้นด้านงานวิจัย การออกแบบ การตลาด การขาย และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ โปรเจคเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ เอเซอร์ยังได้พัฒนาคลาวด์โซลูชั่นเพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์. เอเซอร์ครบรอบ 40 ปีในปี 2016 และเป็นหนึ่งใน 5 บริษัทคอมพิวเตอร์ชั้นนำของโลก มีพนักงาน 7,000 คนทั่วโลก และมีสำนักงานอยู่มากกว่า 160 ประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.acer.com

 ถูกใจบทความนี้  1