JIMU Robot จาก UBTECH ของเล่นยุคใหม่ ใช้แอปควบคุม

jimu Robot 002

JIMU Robot เป็นของเล่นในยุคดิจิตอล ที่จะทำให้เด็กๆ เรียนรู้และสนุกไปกับการโปรแกรมมิ่งที่ง่ายมาก รวมถึงประกอบและเล่นหุ่นยนต์ในรูปแบบต่างๆ ตามที่เค้าจินตนาการได้ แน่นอนว่าใช้ Smartphone ได้ทั้ง Android และ iOS ในการควบคุมและเขียนโปรแกรม ซึ่งทาง Systemes2000 เป็นผู้นำเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในบ้านเราครับ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมานี่เอง วันนี้ผมจะพามาแนะนำ และชมบรรยากาศงานกันนิดนึงก็แล้วกัน

เทคโนโลยีของหุ่นยนต์พัฒนาไปมาก จะเห็นว่านักเรียนนักศึกษาของเราก็มีการแข่งขันหุ่นยนต์กันทุกปี มีได้รางวัลระดับโลกด้วยนะครับ แต่ในยุคนี้ไม่ต้องรอเข้ามหาลัยหรือจะไม่ต้องไปตามโรงเรียนสอนที่มีตามห้างอีกต่อไป เพราะเราลงทุนเองได้พร้อมกับเล่นกันที่บ้านนี่ล่ะ ซึ่งเอาจริงๆ ไม่เพียงแต่เด็กๆ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็สามารถเล่นสนุกได้เช่นเดียวกัน

jimu Robot 004

สำหรับ JIMURobot เป็นหุ่นที่เป็นชิ้นส่วนคล้ายกับเลโก้ เราเอามาประกอบเองได้ พร้อมทั้งเจ้าหุ่นยนต์ JIMU นี้ยังเคลื่อนไหวตามคำสั่งที่เราโปรแกรมเอาไว้ได้อีกด้วย โดย JIMU Robot มี 6 รุ่นด้วยกัน

jimu Robot 043

นี่เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาค่าตัวอยูที่ 21900 บาท ชื่อว่าเจ้า Alpha 1 Pro เรียกว่าเป็น Humanoid คือเสมือนมนุษย์นั่นล่ะครับ ตัวนี้เซอร์โวมอเตอร์ นี่เพียบ ตามพวกข้อต่อต่างๆ ทำให้เคลื่อนไหวได้สมจริง

jimu Robot 029

ส่วนตัวรองลงมาตัวนี้คือ JIMU Inventor คือสามารถต่อได้ถึง 6 แบบ แปลงร่างเป็นสัตว์ต่างๆ ได้ มีมอเตอร์เพียบ ชิ้นส่วน 675 ชิ้น เห็นแล้วจะเป็นลม ฮา เรียกว่างานนี้ฝึกสมาธิเป็นอย่างดี ฝึกความอดทนอีกต่างหาก พอเสร็จแล้ว ก็เล่นสนุกกับมันได้เลย ตัวนี้ราคา 16900 บาท

jimu Robot 066

JIMU AstroBot  ตัวนี้แปลงร่างได้ 3 แบบ ซึ่งน่าเล่นมากที่สุดแล้วนะผมว่าอารมณ์คล้ายๆ หุ่นสตาร์วอร์อะไรแบบนี้ เป็นรถสำรวจอวกาศ เป็นหุ่นยนต์ก็ได้ ซึ่งตัวนี้ราคา 8590 บาท

jimu Robot 013

ตัวนี้แปลงร่างได้ 2 แบบ คือเจ้า JIMU BuzzBot ราคาเบาๆ แค่ 6990 บาท ชิ้นส่วนไม่เยอะ เรียกว่าเป็นหุ่นยนต์สำหรับเริ่มต้น เล็งๆ ตัวนี้ไว้ให้ลูกเหมือนกัน

jimu Robot 049

ตัวนี้น่าจะเล็กสุดแล้ว ราคาที่ 6590 บาท JUMI KarBot เป็นชุดรถนักแข่งเด็กผู้ชายน่าจะชอบ แต่อย่างนึงคือแปลงเป็นหุ่นยนต์ไม่ได้นั่นล่ะครับ แต่ก็น่าเล่นนะ

jimu Robot 073

ภายในงานยังมีคุณพ่อวิลลี่ มาเป็นพิธีกร อีกด้วย และยังมีผู้บริหารของ Systems2000 คุณนิสา มังกรทอง และผู้ก่อตั้ง UBTECH มาเปิดงานพร้อมให้ข้อมูลต่างๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ในยุคนี้ที่ทำให้ครอบครัวใช้เวลาร่วมกัน และให้เด็กๆ ได้สนุก และได้เรียนรู้เกี่ยวกับการโปรแกรมมิ่งเบื้องต้นเพื่อจะพัฒนากลายเป็นนักโปรแกรมในอนาคตก็เป็นได้

jimu Robot 057

มาดูสไลด์ของ UBTech กันสักหน่อย

jimu Robot 059

jimu Robot 060

คือบริษัทก็เรียกว่าตั้งมาตั้งแต่ยุคโรบอทเริ่มแรกเลยทีเดียว จนมาตอนนี้เด็กๆ ก็ใช้งานได้เองบน Smartphone

jimu Robot 061

ยังมีเรื่องของ AI ที่ยุคนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเรื่องนึงเลยก็ว่าได้

jimu Robot 062

หุ่นยนต์ของ UBTECH มีระดับ Humanoid อยู่หลายตัวเลย jimu Robot 084

ทั้งนี้ในงานยังมีโปรโมชั่นอีกต่างหาก โดยเริ่มวางจำหน่ายหลายที่เลยครับ ทั้ง Astrobot และ Buzzbot จะทยอยวางจำหน่ายในร้าน iStudio, .Life, Jaymart, B trend Siam Paragon, King Power, Loft, iGenious ซึ่ง Siam Discovery Digital Lab จะเป็นจุดวางโชว์สินค้า และทดสอบนะครับ และใครที่ถือบัตร VIZ Card ก็จะได้ส่วนลดสมาชิกอีก 5% ด้วยล่ะ แถม หากเป็นลูกค้าของ Siam Discovery 40 คนแรกที่ซื้อ ก็ได้รับของสมนาคุณ เป็น JIMU Display Station ราคา 1690 อีกด้วยครับ เรียกว่าคุ้มฝุดๆ ว่าแล้ว ขอไปแงะกระปุกที่บ้านก่อนนะ เอาไว้ได้มาลองแล้วจะรีวิวให้ชมกันนะคร้าบ

 

 

 

 

 ถูกใจบทความนี้  2