ปลดล็อค ! Oreo บน Xiaomi Mi A1 จะทำให้ตัวเครื่องรองรับ Fast Charging

เดือนก่อน Xiaomi ได้เปิดโปรแกรมให้เข้าร่วมทดสอบ Android Oreo Beta บนตัวเครื่อง Xiaomi Mi A1 Android One Smartphone กันได้ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่าบน Oreo นั้นได้ทำให้ตัวเครื่องสามารถอ่านลายนิ้วมือได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและพัฒนาในส่วนของการใช้งาน 2 ซิมให้ดีขึ้นด้วย แต่ยังไม่พอ ยังมีการปลดล็อคความสามารถอื่นเพิ่มอีก

จากรายงานล่่าสุดบนข้อมูลของ Android Oreo Beta นั้นพบว่า Xiaomi ได้ปลดล็อคการชาร์จไฟเร็ว (Fast Charging) ให้แก่ Xiaomi Mi A1 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากใครที่ซื้อเครื่องมาใช้งานน่าจะรู้กันดีว่าแท้จริงแล้วจากสเปคตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งาน Fast Charging แต่มันถูกล็อคเอาไว้อยู่ทำให้ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ แต่จากการทดสอบใช้งาน Oreo Beta นั้นสามารถใช้งานความสามารถดังกล่าวได้แล้ว

นอกจากจะสแกนลายนิ้วมือเร็วขึ้น, การใช้งานสองซิมดีขึ้นและรองรับการใช้งาน Fast Charging แล้วยังมีผูู้ใช้รายงานอีกว่าเจ้า Mi A1 เนี่ยประมวลผลได้รวดเร็วขึ้นกว่าตอนใช้ Android Nougat อีกด้วย ซึงถ้ากระแสตอบรับดีขนาดนี้ใครๆ ก็คงอยากอัพเดทกันเร็วๆ แหละ ซึ่งไม่รู้ทางแบรนด์จะทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้ได้หรือไม่ว่าจะปล่อยให้ก่อนสิ้นปีนี้

ที่มา gsmarenaถูกใจบทความนี้  23