หมดกัน ! คนแห่เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6 Plus เยอะจนคาดว่าของจะเพียงพอถึงแค่เดือนเมษายนเท่านั้น

หลังจากที่ Apple ได้ออกมายอมรับเรื่องการปรับลดความเร็วของตัวเครื่องลงเพื่อให้แบตเตอรี่ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ยาวนานดังเดิม ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่ได้ประกาศลดราคาค่าเปลีี่ยนแบตเตอรี่ลงมาเหลือเพียง $29 หรือราวๆ 1,000 บาทนั้น ส่งผลให้มีผู้ใช้งานตัวเครื่องเดิมอยู่สนใจและเข้าไปใช้สิทธิมากมายจนทำให้ต้องรอคิวกันยาวเหยียดและของอาจหมดสต๊อกในเร็ววัน

ข่าวร้ายสำหรับผู้ที่สนใจเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6 Plus ที่ต้องการใช้สิทธิเปลี่ยนแบตเตอรี่ราคาราวๆ 1,000 บาทเพื่อให้ตัวเครื่องกลับมาทำงานได้รวดเร็วดังเดิมจากการที่ Apple ปรับลดความเร็วเครื่องลงเพื่อรักษาความอีดของแบตเตอรี่นั้นคงต้องรอการผลิตแบตเตอรี่กันเสียแล้ว เนื่องจากมีผู้สนใจเข้าใช้งานสิทธิในโปรแกรมลดราคาแบตเตอรี่มากมายเหลือล้น จนทำให้ต้องรอเปลีย่นแบตเตอรี่กันยาวนานและคาดการณ์ว่าแบตเตอรี่จะมีเพียงพอถึงแค่เดือนเมษายนเท่านั้น หรืออย่างไวก็คงได้สักช่วงเดือนมีนาคมนั่นล่ะ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ่นในสหรัฐอเมริกานะจ๊ะ

ซึงตอนนี้สำหรับทางประเทศโซนบ้านเราน่าจะใช้เวลาเปลี่ยนไม่เกินสองสัปดาห์ ยังไงใครที่ยังรักเครื่องเดิมอยู่ลองเอาไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ของแท้ก็ดีนะ เพราะจริงๆ ก็นับว่ามันยังใช้งานได้ดีอยู่แหละ

ที่มา macrumorsถูกใจบทความนี้  15