ทักทายวันอังคาร 20/2/61 – Jailbreak ตายแล้วจริงหรือ???

สวัสดีวันอังคาร วนมาพบกับผม @kaew1995 อีกแล้วครับ ทุกวันอังคารผมก็จะโผล่มาจ้อเป็นเรื่องๆไป แล้วแต่จะนึกได้ หรือรู้เห็นอะไรมา ก็จะเอามาทักทายพูดคุยกันครับ วันนี้ก็เช่นกัน มาในเรื่อง Jailbreak ตายแล้วจริงหรือ??? คนใช้ iPhone รุ่นเก่าหน่อย คงจะรู้ดีว่า Jailbreak คืออะไร แต่คนรุ่นใหม่ๆผมว่าไม่น่าจะทราบ และคงไม่สนใจเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ในยุคที่ iPhone มาใหม่ๆการ Jailbreak ถือว่าจำเป็นมากๆ เพราะอย่างรุ่นแรกๆ เราต้องเจลเบรคและลงปลดล๊อคเครือข่ายก่อน ถึงจะใช้ซิมบ้านเราได้ หรือเจลเบรคเพราะต้องลงคีย์บอร์ดให้พิมพ์ภาษาไทยได้ แต่ ณ.ปัจจุบันเราไม่ต้องเจลเบรคแล้ว เพราะ Apple ใส่ทุกอย่างมาให้เราครบหมดแล้ว โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรแล้ว อีกทั้งการเจลเบรค อาจทำให้แอพธนาคาร หรือแอพที่เน้นเรื่องความปลอดภัยใช้ไม่ได้อีกต่างหาก และการเจลเบรคยังเชื่อกันว่าเครื่องเราจะไม่ปลอดภัย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Jailbreak มาถึงจุดที่เรียกว่าตายแล้วนั่นเอง

ที่เรื่องมาทั้งหมดเพราะไปเห็นข่าวว่าคนทำ Tools เจลเบรค Electra คือ แฮกเกอร์ชื่อ Coolstar เค้าก็ออกมาบอกว่า iOS 11 น่าจะเป็นเจลเบรคสุดท้ายที่เค้าจะทำ (http://www.iphonehacks.com/2018/02/coolstar-says-ios-11-jailbreak-will-last-jailbreak.html) และแฮกเกอร์ที่ทำเจลเบรคก็หายไปเรื่อยๆ ขอฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแตกว่า Jailbreak ตายแล้วจริง ครับ

คงทักทายกันแค่นี้ครับ ขอให้ทุกท่านโชคดี เดินทางโดยสวัสดิภาพ และปลอดภัยจากอันตรายทั้งหลายทั้งปวงครับ อย่าลืมกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามรับข่าวสารจากทางเว็บด้วยนะครับ https://goo.gl/TGZPgg  แล้วพบกันใหม่

Avatar
kaew1995

20.2.2018

ติดตามบทความทักทายหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

      ถูกใจบทความนี้  5