PDAMobiz Talk

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข -เมื่อ Infinix เข้าสู่วงการ Laptop เปิด INBOOK X2

      เรียกว่าเป็นเทรนด์ก็ได้มั้งครับ สำหรับแบรนด์มือถือต่างๆ ที่เริ่มขยับตัวมากกว่าความเป็นมือถือ เริ่มลงมาสู่ตลาดของ Laptop มากขึ้นซึ่งปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่างๆ จับจองพื้นที่อยู่แล้ว ก็นับว่าเป็นการเปิดตลาดใหม่ของตัวเองขยายเข้าสู่การใช้งานอีกระดับนึง ซึ่งแฟนๆ Infinix ก็มีฐานอยู่จำนวนนึงอยู่แล้ว

ทักทายวันที่ 27/1/2565 คุยไปเรื่อยกับ Samsung Galaxy S22 ที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ภาพด้านบนนี้ก็เป็นภาพที่หลุดมาในโซเชียลซะพักละครับ แต่ก็ยังไม่คอนเฟริมว่าเป็นเครื่อง S22 หรือมั้ย แต่ถ้าเป็นแบบที่หลุดมาก็ถือว่าสวยใช่ได้เลย สิ่งที่เราคาดหวังว่าจะได้เจอใน S22 ก็คือการออกแบบดีไซน์ใหม่ของกล้องหลัก

ทักทายวันพุธ 26/1/2565 – ยืนยันการเปิดตัว Samsung Galaxy S22 Series

ยืนยันการเปิดตัว Samsung Galaxy S22 Series แล้ว
Galaxy Unpacked เครื่องแรกของปี 2022 ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 ET หรือ เวลาประเทศไทย 22:00น.

โดยการเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นแบบเสมือนจริงทั้งหมด และสตรีมแบบสดฟรี โดยสามารถรับชมได้บน Youtube และ Samsung.com
นอกจาก Samsung Galaxy S22 Series แล้ว คาดว่าจะได้เห็นการเปิดตัว Samsung Galaxy Teb S8 Series ในครั้งนี้อีกด้วย
รวมไปถึงการ Update One UI แบบใหม่

ทักทายวันอังคาร 25/1/2022 – มือถือ Huawei จอพับรุ่นแรกของค่าย Huawei P50 Pocket

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ วันนี้คุยเรื่องมือถือครับจอพับจากค่าย Huawei ครับ ที่พึ่งเปิดตัวมา เป็นมือถือจอพับรุ่นแรกจากค่าย Huawei นั่นคือ Huawei P50 Pocket

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – Samsung Unpacked ใหม่ อะไรเอ่ย

     ใกล้แล้วครับ เป็นธรรมเนียมทุกปี ค่าย Samsung กำลังจะปล่อยรุ่นใหม่ คงเดาไม่ยากใช่ไหมครับ ก็คงเป็น Galaxy S ซีรีส์นั่นเอง ต้องมาอย่างแน่นอน งานนี้เค้ามาในคอนเซ็ปท์ Ready to break the rules? กฎอะไรที่เค้าจะแหก การแหกกฎครั้งนี้จะว้าวแค่ไหน วันที่ 9 กพ. นี้รู้กัน จากการคาดเดาก็คงเป็นรุ่น Galaxy S22 ที่จะยกกันมาทั้ง + ทั้ง Ultra

ทักทายวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2021: iPhone 13 ไม่มีตัดเสียงรบกวน?

สวัสดีวันอาทิตย์กับข่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งทำเอาตกใจเล็กน้อยเมื่อหน่วยงานบริการของ Apple ยืนยันว่า iPhone 13 Series ไม่มีฟีเจอร์ Noise cancellation ขณะใช้งานสนทนาหรือขณะโทรศัพท์ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นสำหรับรุ่นก่อนๆ หน้าที่ผ่านมามีการใส่มาให้ตลอด

PDAMobiz Talk: Samsung ฉีกกฎ S Series ที่กำลังจะเปิดตัวกุมภาพันธ์นี้

… มีการบอกใบ้จาก TM Roh ที่ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Samsung ซึ่งคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการรวมร่างกันของ S Series และ Note Series เข้าด้วยกัน …

ทักทายวันพุธ 19/1/2565 – เปรียบเทียบ Snapdragon 8 Gen 1 กับ Exynos 2200 และ Dimensity 9000

ยุคสมาร์ทโฟนนี้ เรียกได้ว่า CPU ของสมาร์ทโฟน รุ่น Flagship จะเป็นที่ถูกจับตามองทุกๆปี โดยปีนี้

CPU สมาร์ทโฟน 3 ยี่ห้อ Snapdragon 8 Gen 1, Exynos 2200, Dimensity 9000 ต่างก็ใช้ Arm Cortex-X2 อันทรงพลัง ทั้ง 3 รุ่น

ทักทายวันอังคาร 18/1/2022 – กระเป๋านักเรียนไฮเทคจาก Huawei

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ วันนี้ไม่คุยเรื่องมือถือครับ แต่คุยเรื่องกระเป๋าที่บริษัททำมือถือ ทำมาขาย นั่นคือ Huawei ครับ ใช้ชื่อว่า Huawei 9um Smart Positioning Children’s Schoolbag

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – True GIGATEK Fiber 2Gbps ก็มา จัดเต็ม

หลังจากที่ AIS จัดตัว 2Gbps ไปหมาดๆ แน่นอนว่าค่าย True เองก็มา TrueOnline ที่เป็นแพ็กเกจ True GIGATEK Fiber ในราคาเทียบเท่ากับ AIS ก็มา แน่นอนว่าความเร็วเค้าก็เอามาชนกันนั่นล่ะครับ ซึ่งจากเดิมแรงสุดที่ 1Gbps งานนี้ก็จัดเต็มได้เลย 2Gpbs หรือ 2,000 Mbps ดาวโหลด ส่วนอัปโหลดที่ 500 Mbps ราคา 1699 บาท ต่อเดือน มีกล่อง TrueID และ TrueID+ นาน 24 เดือน ดูพรีเมียร์ลีกได้ครบจนจบฤดูกาล ผมว่าคอบอลน่าจะโดนอันนี้ เน็ตแรงแล้วบอลก็จบในแพ็กนี้อีก จ่ายทีเดียว

ทักทายรายวันอาทิตย์: หลายที่เปิดให้จองวัคซีนเข็ม 3 อีกครั้ง

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์หลังจากเลยช่วงปีใหม่ 2022 มาได้ราวๆ สองสัปดาห์ก็ได้กลับมามีการเปิดให้จองคิวสำหรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 อีกครั้งในหลากหลายที่กันแล้ว

PDAMobiz Talk: Google Pixel 6 และ 6 Pro ปล่อยอัปเดตเดือนมกราคมแล้ว

…หลังจากผู้ใช้งานพบเจอปัญหาเป็นจำนวนมาก ทั้งเนื่องมาจากความเสถียรของตัว Android 12 เอง หรือแม้กระทั่ง UI เองก็ตามที ในภาพประกอบเป็นของ Pixel 6 Pro ครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Google Pixel 6 และ 6 Pro กดอัปเดตกันได้เลยนะครับ จากที่ผมใช้งานพบบั๊กซ์พอประมาณ ลองอัปเดตดูก่อนว่าจะเสถียรขึ้นมั้ย

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – เมื่อ Tablet กลับมาสเปคดีขึ้นกว่าเดิม

     เราเห็นเทรนด์ของ Tablet ฝั่ง Android เริ่มกลับมาแล้วในปีก่อนหน้านี้ หลังจากที่หายไปหลายปี ในขณะที่ฝั่ง Apple นี่ออกมาทุกปี พัฒนามาตลอดแม้ว่าจะไม่ได้มากมายอะไรแต่ดูดเงินได้ตลอด ส่วนฝั่ง Android มีช่วงดาวน์ลงไป จะมีก็แต่ค่ายหลักอย่าง Samsung หรือ Huawei ที่พยายามออกมาทุกปี เพราะการแข่งขันกับ Apple ด้วยส่วนนึง อย่าง Samsung เองก็มีข้อดีตรงปากกาที่ยากที่จะหาค่ายไหนสู้ได้ในฝั่งของ Android

ทักทายวันพุธ 12/1/2564 – Motorola Razr 3 อาจจะมาพร้อมกับ Snapdragon 8 Gen 1

Motorola Razr 3 มีแนวโน้มที่จะมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 พร้อมกับการเปิดตัวด้วย Android 12

นอกจากนี้ Motorola Razr 3 อาจจะมีรุ่นที่รองรับ Ultra Wide Band ซึ่งอาจจะเพิ่มความสามารถในการทำสิ่งต่างๆเช่นปลดล็อครถได้อีกด้วย

ทักทายวันอังคาร 11/1/2022 – มือถือจอพับล่าสุด honor Magic V

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่าวันนี้น่าจะเขียนสั้นๆครับ ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเข็ม3 โมเดิร์นน่ามาครับ อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เอาข่าวเรื่องมือถือจอพับตัวล่าสุด แต่เป็นตัวแรกจากค่าย honor มาเล่าสู่กันฟังครับ เจ้า honor Magic V

ทักทายวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2022:

สวัสดีวันอาทิตย์หลังจากวันเสาร์ที่สองหรือวันเด็กของชาตินะครับ เข้าสู่ปี 2022 กันอย่างเต็มตัวก็ต้องมีสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ๆ พร้อมหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่เปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระดับเรือธงที่ต้องมาพร้อม Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 ซึ่งในสัปดาห์นี้ก็ได้มี iQOO 9 / 9 Pro เปิดตัวออกมา

PDAMobiz Talk: สวัสดีเด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติ 2022

… นี่เป็นเสาร์ที่สองของปี 2022 ซึ่งโดยปกติแล้วประเทศไทยกำหนดให้ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของปีเป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งผมเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกท่าน ล้วนผ่านวันเวลาเหล่านั้นมาแล้วด้วยกันทั้งสิ้น บางครั้งพอวันเด็กเวียนมาครบ เราก็หวลคิดถึงวันวานในวัยเยาว์ของเรา …

1 2 3 116