PDAMobiz Talk

Editor Talk – รับชม WDC 2024 วันที่ 10 มิถุนายน 2024

Apple Event WWDC 2024 พร้อมให้รับชม ในัวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2567 เวลา 00:00น. หรือเที่ยงคืนวันที่ 10 มิถุนายน นั่นเอง โดยมีข่าวลือเกี่ยวกับ iOS 18 และ iPadOS 18 ว่าจะเปิดตัวในงานนี้

Editor Talk – มหกรรมฟุตบอลยูโร 2024 ใกล้เริ่มแล้ว

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ วันนี้มาชวนคุยเรื่อง มหกรรมฟุตบอลยูโร 2024 กันครับ ซึ่งใกล้แตะกันแล้วครับ เปิดสนามนัดแรกเจ้าภาพ เยอรมนี พบกับ สกอตแลนด์

Editor talk: Apple ประกาศเปิดตัว Eye Tracking

15 พค. 2567 Apple ได้ประกาศเปิดตัว คุณสมบัติใหม่ ซึ่งมีการติดตามดวงตา หรือ Eye Tracking ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ในการควบคุม iPhone หรือ iPad ได้ด้วยการใช้ดวงตาเท่านั้น

Editor Talk – iOS 17.5 ออกมาให้อัพกันแล้ว

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ช่วงนี้บ้านไหนที่มีเด็ก น่าจะกำลังเริ่มเปิดเทอมกันแล้วครับ มันก็จะยุ่งๆหน่อย และที่สำคัญ มีค่าใช้จ่าย ค่าเทอม ค่าเสื้อผ้า หนังสือ และอีกเยอะแยะมากมายครับ วกมาเรื่องไอทีของเรากันครับ วันนี้เอาข่าวมาแจ้ง กับ iOS เวอร์ชั่นใหม่ของทาง Apple นั่นก็คือ iOS 17.5

Editor Talk: ปัญหาของบัตร Travel Card เมื่อใช้งานในประเทศจีนที่เขาไม่ได้บอกคุณ

พอดีมีธุระต้องไปประเทศจีนอีกครั้ง ช่วงปีนี้ได้ข่าวจากบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลาย และโฆษณาว่า บัตร Travel Card สามารถผูกกับ App Alipay และ WeChat ได้แล้ว

ก็เลยแลกเงินไปครึ่งเดียว จากที่ต้องใช้ กะว่าจะใช้ Travel Card นี่แหละ เป็นกระเป๋าเงินหลัก

ก่อนไปก็ลงทะเบียนใส่บัตรลงแอพให้เรียบร้อย

Editor Talk – AirChat แอป Social ใหม่ รับยุค AI ไม่ต้องพิมพ์อีกต่อไป

  ช่วงที่ผ่านมาอาจจะยุ่งๆ หน่อย มาวันนี้ขอมาอัปเดต ตัวแอปใหม่สักนิด เป็นแอปที่ชื่อว่า AirChat ซึ่งแน่นอนว่า อารมณ์คล้ายๆ กับ Clubhouse ที่เคยเป็นที่นิยมกันในช่วงนึง ตอนนี้ก็ซาลงไป คาดว่าแอปนี้ก็เช่นกัน แต่สิ่งที่น่าสนใจและน่าทดสอบ สำหรับคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ และเข้ากับยุค AI ก็คือ การแปลงเสียงเป็นข้อความ ที่แบบว่า สุดยอดมากๆ รองรับทุกภาษาทั่วโลก รวมถึงภาษาไทย  ตัวแอปเองเป้นอารมณ์คล้าย Twitter ก็คือเราสามารถฟีดข้อมูลตามที่เราต้องการ ในพื้นที่ของเราได้ฟรีๆ โดยใช้เสียงพูดนี่ล่ะ เป็นภาษาอะไรก็ได้ จากนั้นแอปจะแปลงเสียงเป็นข้อความแล้วโพสต์ลงไปโดยอัตโนมัติ เรียกว่าไม่ต้องพิมพ์ใช้เสียงพูดเอา แล้วก็มีการ repoest , like, share กันตามปกติ ได้เลย แน่นอนว่าเราสามารถเลือกกดิดตาม คนที่เราสนใจได้ด้วย นั่นหมายถึง เราไม่ได้แค่เห็นข้อความ แต่เราจะได้ยินเสียงผู้ที่เราชื่นชอบ และติดตามได้เลย งานนี้คือ โดยเฉพาะบรรดาติ่งทั้งหลาย ถ้าเอาจริง สายบันเทิงเอาไปใช้กับบรรดา เซเลปทั้งหลายนี่น่าจะดึงคนเข้ามาใช้งานได้เยอะเลย เพราะจะได้ยินเสียงคนที่เค้าชื่นชอบตอบกลับมา ไม่ใช่แค่ข้อความ แค่ข้อความก็กรี๊ดแล้ว นี่ได้ยินเสียงด้วย ฟินไปทั้งวัน บอกเลย แต่ทว่า วันนี้เอง คนใช้งานยังมีจำนวนไม่มาก แน่นอนคนไทยยังเป็นกลุ่มเล็กๆ และผมเองก็ได้มีโอกาสได้ทดสอบใช้งาน โดยได้รับ invite มา แต่ตอนนี้ใครมาขอคือหมดแล้วนะ 

Editor Talk – สุดล้ำ หุ่นยนต์ในโรงแรมจีน

ไปจีนคราวนี้เจอของแปลกในโรงแรม เป็นหุ่นยนต์ คาดว่าน่าจะเป็นหุ่นยนต์ส่งของ
ในรูปมันยืนชาร์จตัวเองอยู่นะครับ
เห็นรูปก็คงจะ เอ๊ะ! มันแปลกอย่างไร?

Editor Talk – Xiaomi SU7 รถไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่าย Xiaomi

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ตอนนี้รถไฟฟ้าจากจีน ยกทัพบุกประเทศไทยเยอะแยะมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละค่าย ออกมาสวยๆกันทั้งนั้น

Editor Talk – มาดูราคา Xiaomi 14 Ultra ที่จีนกัน

ที่ไทยกำลังรอการมาของ Xiaomi 14 และ Xiaomi 14 Ultra แต่ที่จีนวางจำหน่ายนานแล้ว

มีขายทุก Mi store รวมไปถึง Mi home shop

พอดีว่าผมได้ไปทำธุระที่จีน ก็ได้แวะ Mi Store หลายสาขา

Editor Talk – เมื่อ Wearable ทั้งหลายที่ใช้วัดระดับน้ำตาลไม่ได้รองรับจาก FDA ทางเลือกเรามีอะไรบ้าง

     มีประเด็นนึงที่น่าสนใจ มาเล่าให้ฟังกัน อย่างที่ติดตามกัน ผมค่อนข้างที่จะสนใจเรื่อง wearable หลากหลาย ที่ไม่ใช่แค่ใช้เพื่อความสะดวกในชีวิตประจำวัน แต่รวมไปถึงสุขภาพต่างๆ ล่าสุดมี Smart Ring ที่ออกมาเคลมว่าสามารถวัดระดับน้ำตาลหรือวัดกลูโคสได้ ซึ่งก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากอย่างที่รู้เรื่องสุขภาพปัจจุบัน ไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุ แต่หลายช่วงวัยก็ล้วนแล้วแต่ให้ความสำคัญกันมากขึ้น จากแอคทิวิตี้ และอาหารในปัจจุบัน ทำให้มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น เมื่อมี Smart device หรือบรรดา Wearable ต่างๆ ออกมาทำให้ติดตามผลได้อย่างสะดวก ก็ทำให้ได้รับความสนใจ แน่นอน อย่างนึงคือ การวัดค่ากลูโคส หรือระดับน้ำตาลในเลือด ถ้าจะให้แม่นยำ หรือทำกันมานานเลยก็คือต้องเจาะเลือดออกมาตรวจ คือต้องวัดจากเลือดจริงๆ แต่ทว่าเทคโนโลยีในปัจจุบัน ซึ่งเดาได้เลยว่าเป็นอัลกอริธึมในการคำนวณค่าออกมาอย่างบน Wearable ต่างๆ ทั้ง Smart Watch, Smart Ring ทั้งหลายที่จริงๆ

Editor Talk 15/2/2567 – ใช้เก้าอี้ พึงระวังอันตรายจากเก้าอี้ชำรุด

พบกับผม nuart เช่นเคย วันนี้มีประสบการณ์ใช้งานเก้าอี้แบบมีโช้คมาเล่าประสบการณ์ในฐานะผู้บริโภคกัน

เจ้าเก้าอี้ตัวนี้ซื้อมาจากร้านดังร้านหนึ่ง ใช้งานมาปีกว่าๆ ตัวเก้าอี้ก็แตก หนีบอยู่บ่อยๆ
เค้าขายแยกชิ้นบนกับชิ้นล่าง (ชิ้นบนพังก่อน ตอนปีกว่า)

Editor Talk – มาดูชำแหละ Samsung S24 Ultra ดูเกรด Titanium กัน

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ วันนี้จะพาไปชมคลิปที่เจ้าพ่อด้านการชำแหละมือถือ เค้าชำแหละ Samsung S24 Ultra ที่พึ่งออกใหม่ และเป็นเครื่องที่ทาง Samsung ใช้ Titanium มาประกอบเครื่อง

Editor Talk – iOS 17.3 ตัวเต็มๆมาแล้วจ้า

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ วันนี้มาสายหน่อยครับ ช่วงนี้เชียงใหม่บ้านผมหนาวครับ กลับบ้านมาเลยต้องรีบนอน ไม่ได้เขียนไว้ตอนกลางคืน เช้ากว่าจะตื่นก็จะสายๆหน่อยครับ ฮ่า แต่ก็มาทักทายกันครับ วันนี้เอาข่าวเรื่อง iOS 17.3 ตัวใหม่

Editor Talk – มาลุ้น Samsung S24 กันครับ

สวัสดีครับวนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่สมาชิกทุกท่านด้วยนะครับ มาช้าไปหน่อยครับ ฮ่า ผ่านปีใหม่มา3 สัปดาห์แล้ว แต่ผมพึ่งได้มาทักทายครับ

Editor Talk : Apple Vision Pro เปิด Pre-order 19 มกราคม 2567

Apple ได้ประกาศว่าในงาน CES 2024 ว่า Apple Vision Pro จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา
ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567 โดยเปิดให้ Pre-order สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 19 มกราคม

1 2 3 136

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า