PDAMobiz Talk

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – เทรนด์หน้าจอพับ คิวต่อไป vivo

     หน้าจอพับได้แบบแนวตั้ง จากกระแสของ OPPO ที่เชื่อว่ายอดพรีออเดอร์ไม่แพ้ค่ายเกาหลี แต่งานนี้ศึกยังไม่จบ อีกค่ายที่กำลังจะมา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมาในปีนี้ สำหรับการขายทุกประเทศหรือไม่ก็คือ vivo นี่ล่ะ ค่ายนี้กล้องคือจับมือกับ Ziess อยู่แล้ว คือคุณภาพการันตีได้ และมีเรือธง พรีเมี่ยมออกมาแล้วหลายรุ่น หลายเจนเนอเรชั่น ดังนั้นไม่พลาดแน่นอนที่จะเอาหน้าจอพับได้แบบแนวตั้งเข้ามาทำตลาด เพราะตอนนี้เองก็เป็นกระแสที่ดูแล้วยังไปต่อได้ ซึ่งจากข่าวลือแล้ว ก็ไม่แพ้ค่ายพี่ๆ ก่อนหน้านี้ที่ออกมา และ vivo X Flip สเปคก็คาดกันว่าไม่หนีกัน อาจจะมาเป็น Snapdragon 8 Gen1 จากข่าวลือ แต่ผมคาดว่าน่าจะมากับ gen 2 ได้นะ ถ้ามาในปลายปี  และอาจจะให้ RAM มาถึง 12GB ส่วนความจุก็ 128GB แต่ถ้า 256GB จะดีมาก ส่วนกล้องจากภาพร่าง อาจจะมี 2 ตัว คือกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล

Microsoft ใช้ AI เป็นผู้ช่วยงานในนาม ‘Copilot’

Microsoft กำลังใช้ AI เพื่อช่วยกำจัดความน่าเบื่อหน่ายในที่ทำงาน ในงาน “Future of Work” โดยเปิดตัว Microsoft 365 Copilot ที่ขับเคลื่อนด้วยพลัง AI

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – OPPO Find N2 Flip ราคาดี น่าโดน

    เมื่อวานนี้มีการเปิดตัว ล่าสุดอย่าง OPPO Find N2 Flip ที่ราคา 29,900 บาท เป็นหน้าจอพับได้ ที่ทำตลาดอย่างเป็นทางการ มีการเปิดตัวยิ่งใหญ่เหมือนเคย ตามสไตล์ OPPO ยังคงลุยตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง และนับว่าเป็นอีกค่ายที่เห็นความก้าวหน้าและการทำตลาดอย่างชัดเจน จริงๆ OPPO Find N2 Flip ไม่ใช่รุ่นแรกของ OPPO ซึ่งเมื่อปีก่อนออกรุ่นแรกมาแล้ว แต่ทว่าก็ไม่ได้ทำตลาด global แต่ปีนี้คือเอาจริงแล้ว และราคาที่ออกมาก็ดูสมเหตุสมผล และจากสเปคก็ได้ความจุมา 256 GB อีกด้ว

ทักทายวันพุธ 15/3/2566 – Samsung A34 กับ A54 กำลังจะวางจำหน่าย

Samsung A34 กับ A54 กำลังจะเปิดตัว ในวันที่ 24 มีนาคมนี้

ในมุมมองผม 2 รุ่นนี้น่าสนใจมาก ราคาไม่สูงมาก A34 อยู่ที่ 11,999 บาท และ 13,999 บาท สำหรับ A54 คนที่ใช้ Xiaomi Mi9 และ Mi9T มาก่อนแบบผม แล้วไม่ไหวกับราคารุ่นเรือธงของ Xiaomi ที่ปรับสูงขึ้นไปแถวๆ 30,000-40,000 บาทแล้ว (มีทอน 10บาท)

ทักทายวันอังคาร 14/3/2023 – Huawei P60 series จะเปิดตัวแล้ว

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ เอาข่าวเรื่องการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่จากค่าย Huawei มาฝากกันครับ

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – OPPO Haselblad บน Find X6 Pro

    งานนี้ต้องบอกเเลยว่า Haselblad กลายเป็นอาวุธหนึ่งของค่ายพันธมิตรจีนจาก พี่น้อง OPPO อย่าง OnePlus ก็จัดไปแล้ว แม้กระทั่งตัวล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวอย่าง OPPO Find N2 Flip ก็เเช่นกัน คิวต่อไปก็คงไม่พ้น Find X6 Pro ที่น่าจะเป็นไฮไลท์ในต้นปีนี้ เรือธงของค่ายที่คาดว่าราคาน่าจะเอาเรื่อง และแน่นอนสเปคจัดเต็ม มาลุ้นกันว่าราคาจะเท่าไหร่ แต่ที่น่าสนใจคือเรื่องการชาร์จที่ตอนนี้เอง realme ทำสถิติไปแล้วที่ 240W ซึ่งแน่นอนว่านวัตกรรมต่างๆ OPPO ก็มีเอี่ยวแน่นอน แต่ทว่าจะมาหยุดอยู่ที่รุ่นไหน ยังไงมากกว่า

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – OPPO Find N2 Flip เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการ 16 นี้

    ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า เครื่องที่มีหน้าจอพับได้ นั้นเป็นเทรนด์การใช้งานนึง ที่พวกเราชอบใช้งานกัน และนับว่าเป็นหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยให้มีลักษณะการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ ไม่จำเจเหมือนเดิม และสนุกไปกับการใช้งาน อย่าง Samsung Galaxy Flip ที่ผลักดันมาจนติดตลาด และจริงๆ ก็มีผู้เล่นอีกหลายแบรนด์ที่ตามๆ กันมา ไม่ว่าจะเป็น Huwaei แต่ก็อาจจะไม่ได้มีกระแสแรงเท่าค่ายหลัก และ OPPO เองที่อาจจะมีแค่ที่จีน แต่ทว่าในปีนี้ ทาง OPPO พร้อมแล้วที่จำเอาหน้าจอพับได้มาทำตลาดในไทย

ทักทายวันอังคาร 7/3/2023 – iPhone 14 จะมีสีออกใหม่อีกแล้ว

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ทักทายกันเป็นวันแรกของการทำงาน ของหลายๆท่านที่ได้หยุดยาววนวันชดเชยกันนะครับ วันนี้เอาข่าวมาฝากสาวก iPhone

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – เมื่อชาร์จไว 240W ไม่ใช่ที่สุด ต้อง 260W ต่างหาก

     จั่วมาขนาดนี้แล้ว ผมว่าถ้าหากใครติดตามกัน ก็น่าจะพอรู้ เพราะล่าสุดอ realme เองที่เพิ่งเปิดตัวกันไปหลังจากมีข่าวลือมาสักพักใหญ่กับการชาร์จอย่างรวดเร็วที่ระดับ 240W เรียกว่านำโด่งขึ้นมาเลย กับการนำมาลงตลาดจริงในรุ่น realme GT3 และ realme GT Neo5 ซึ่งถือว่าสุดแล้ว เพิ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปในงาน MWC ล่าสุดหมาดๆ นี่เอง แต่ทว่าเกิดการเคลมต่อเนื่องจากแบรนด์ที่กำลังปั้นตัวอยู่ ไม่แพ้ค่ายอื่นเลยก็คือ Infinix ซึ่งเริ่มนำเอานวัตกรรมนำหน้าคนอื่นขึ้นมาบ้าง หลังจากเริ่มพัฒนาสเปค กล้องต่างๆ และล่าสุดก็กำลังจะนำด้านการชาร์จ จะไปอยู่ที่ 260W กันเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกว่า จับตาดูเพราะคาดว่าจะมีการประกาศในเดือนหน้า ซึ่งคาดว่ารุ่นที่จะมาพร้อมกับการชาร์จสุดไวขนาดนี้ จะปรับจากโมเดล Infinix Zero Ultra ต้องเกาะขอบดู ช่วงหลังก็ต้องบอกว่ามีการพัฒนาที่ดีขึ้นล่ะครับ เรียกว่าคุ้มก็ได้ แต่ทว่าในการใช้งานด้านกล้องถ่ายภาพ ผมว่าในโทนสี ต่างๆ ก็ยังไม่ได้โดนใจซะทีเดียว แต่ด้านการใช้งานอื่นๆ ผมว่าไม่หนีจากแบรนด์ต่างๆ แล้วล่ะ อาจจะมีอีกนิดก็ตรง UI ระบบว่าจะโดนใจหรือไม่

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – Better Together รวมกันแล้ว ดีขึ้น ต้องพิสูจน์

     เป็นข่าวใหญ่อีกหนึ่งข่าว ในวงการเทคและโทรคมนาคม กับเมื่อวาน ระหว่าง True และ dtac ซึ่งจะอยู่ภายใต้ชื่อ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือก็คือ True นั่นล่ะครับ ซึ่งการควบรวมครั้งนี้ ก็มีผลกับเราผู้ใช้งานบ้างไม่มากก็น้อยล่ะ ใครที่ใช้ True อยู่ก็ใช้ต่อไป แต่ก็อาจจะได้บางบริการของ dtac เพิ่มเติม ถ้าเป็นไปได้ก็พวก privilege ต่างๆ ที่จะทำให้ True แข็งขึ้นอีก เพราะ dtac นี่เรื่องดูแลลูกค้าด้านนี้ ไม่ธรรมดาเลย มีอยู่ตลอด แล้วยังรู้สึกได้ว่า dtac มีอะไรให้มากมาย ดังนั้นผมว่า คนใช้ True หากได้รับตรงส่วนนี้ไปด้วยก็คงดีล่ะ แต่ก็ต้องดูว่า การเอาคะแนนต่างๆ ไปแลกข้ามกันจะทำได้ไหมอย่างไร ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ แต่อนาคตก็น่าจะทำได้นะ เช่นกันกับคนใช้ dtac ถ้ามาใช้ของ True ได้ด้วย ก็จะดีเช่นกัน คือรวมกันแล้วดีขึ้น ก็มีพวกสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น แต่จะใช้เพิ่มเติมได้มากไหมแต่ละค่าย ก็ต้องดูกัน รวมไปถึงคนใช้แบบพรีเมี่ยม เช่น Black card และ Blue member อันนี้จะรวมกันยังไงก็ไม่แน่ใจ แต่อย่างที่บอกล่ะครับ จะสะดวกมากถ้า ทั้งสองฝั่ง โชว์บัตรหรือสิทธิ แล้วสามารถเข้าใช้บริการของอีกค่ายได้

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – Xiaomi 13 ซีรีส์เตรียมเปิดตัว

     อีกค่ายที่กำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่ หลังจาก Samsung ที่ตอนนี้กำลังดัน Galaxy S23 อย่างเต็มที่ ก็ถึงคราวรุ่นใหม่จากค่าย Xiaomi กับ Xiaomi 13 Sereis ที่กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ ผมว่าถ้าตามกันอยู่ ก็จะรู้สเปคกันไปแทบหมดแล้ว แน่นอนว่ารูปร่างหน้าตา ดีไซน์ต่างๆ ด้วย เหลือแค่ราคา ที่ต้องรอลุ้นกันวันพรุ่งนี้ ซึ่ง Xiaomi 13 Series ก็ต้องสเปคแรงเช่นเคยครับ Snapdragon  ต้องมา กล้องก็ได้รับการอัปเกรดกันไป โดยรวมๆ แล้ว ก็คงน่าใช้งานเหมือนเดิม ต้องรอดูว่ารุ่น Pro จะมาที่ราคาแรงแค่ไหน

Samsung เปิดตัว Exynos 1330, 1380 5nm แรงกว่าเดิม

แม้ว่าระยะหลังมานี้ Samsung เริ่มใช้ชิป Snapdragon กับสมาร์ตโฟนเรือธงของตนมากขึ้น แต่ทาง Samsung ก็ยังไม่หยุดพัฒนาชิปของค่ายตนเอง ล่าสุดเปิดตัวชิป Exynos ใหม่..

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – Thailand Mobile Expo & Bangkok EV Expo 2023 เริ่มแล้ว

เริ่มกันแล้วครับ สำหรับสุดสัปดาห์นี้ กับงาน Thailand Mobile Expo 2023 งานเทศกาลมือถือต้นปี ซึ่งในปีนี้เอง ก็จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เดินทางสะดวก มีที่จอดรถสามพันคัน ซึ่งจอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก ที่เหลือก็สแตมป์ได้สูงสุด 9 ชั่วโมง ตามเงื่อนไข และพ่วงด้วยงาน Bangkok EV Expo 2023 ซึ่งก็มีค่ายรถยนต์ไฟฟ้ามาเพียบ ส่วนของ #MobileExpo2023 ปีนี้ผมว่าก็ตามปกติ มีโปรโมชั่นต่างๆ ของแถมเยอะเลย อย่างที่เห็นแปลกตาหน่อยก็ AIS Fibre ที่แถมกระทะ กับหม้อไฟฟ้า เรามาถึงสมัครเน็ตบ้าน แถมอันนี้กันแล้วนะ ส่วนแบรนมือถือที่มาในปีนี้หลักๆ ก็ Samsung มากับ S23 Series และโปรโมชั่นต่างๆ พร้อม Galaxy Member หรือ Galaxy Gift เดิม แลกของได้ในงาน ที่เห็นอีกค่ายนึงชัดๆ ก็คงจะเป็น OnePlus 11 5G อันนี้คนต่อแถวกันบาน ก็ได้รับการตอบรับที่ดีนะ ถือว่าโอเคแล้วกับค่ายนี้ อื่นๆ โอเปอเรเตอร์ ก็ True dtac AIS ครบๆ แต่เหมือน dtac จะมากับตัวแทนอย่าง IT City และมีเน้นเลข มงคลกันไป ส่วน AIS/True ก็มีเครื่องส่วนลดเพียบ อีกอันที่น่าสนใจก็คือ clearance ของ banana outlet ที่ต้องบอกว่าเอาของ Apple มาเคลียร์ราคาดีเลยล่ะ อย่าง Macbook M1 นี่เหลือ 25,900 บาท ตามเงื่อนไขสมัครเบอร์ทรูด้วย ก็เอาเรื่องอยู่ ยังมีพวก Apple Watch ราคาหลักพัน น่าสอยมาก พร้อมทั้ง iPhone/iPad รุ่นต่างๆ ก็พอสมควรคนเต็มเลย

1 2 3 130

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า