PDAMobiz Talk

ทักทายวันอังคาร 4/10/2022 – iPhone 14 Pro ได้คะแนนที่ 1 กล้องหน้าสุดแจ่ม

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ หลังจากการเปิดตัวของ iPhone 14 ไป และมีวางขายทั่วไปแล้ว หลายเวปหลายช่องรีวิว ก็พยายามหาข้อมูลเปรียบเทียบต่างๆนาๆ วันนี้เป็นอีกหนึ่งข้อมูลครับ

ทักทายวันอาทิตย์: iOS 16.0.2 อัพเดทแก้กล้องสั่นบน iPhone 14 แล้ว

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับ ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้งานหลายรายได้รายงานว่าตัวเครื่อง iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max นั้นมีปัญหากล้องสั่นและภาพเบลอตลอดเวลาเมื่อใช้งานกล้องผ่าน third-party apps อาทิเช่น Instagram / TikTok ฯลฯ

ทักทายวันอังคาร 27/9/2022 – มาชมคลิปทดสอบความทนทานของ Apple Watch Ultra กัน

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ อังคารก่อนเอาคลิปทดสอบความทนทานของ iPhone 14 มาให้ชมกันไปแล้วครับ ในวันที่เค้าเปิดตัว iPhone 14 มีอุปกรณ์อีกตัวที่ถือว่าเป็นตัวใหม่ นั่นคือ Apple Watch Ultra

ทักทายวันอาทิตย์: iPhone 14 Pro เจอปัญหากล้องสั่นกับ Third Party

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ที่กระแสไอโฟนรุ่นใหม่ยังแรงต่อเนื่องแต่รอบนี้แรงจากการที่พบปัญหาการใช้งานกล้องกับแอปพลิเคชั่น Third party

ผู้ถือหุ้นโหวตผ่านฉลุย ขาย 3BB ให้ AIS

…มติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของ JAS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบ้าน 3BB ได้มีการลงมติกว่า 97.2% เห็นด้วยให้ขายหุ้น 3BB และ JASIF ส่วนหนึ่งให้กับ AIS…

ทักทายวันพุธ 20/9/2565 – ผล Benchmark เปรียบเทียบระหว่าง Snapdragon 8 Plus Gen 1 กับ Dimensity 9000 Plus

วันนี้มีผลเปรียบเทียบการ Benchmark ระหว่าง Chipset ตัวท๊อปของแอนดรอย ทั้ง 2 ค่าย

Chipset แอนดรอยที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของ Qualcomm และ Mediatek นั่นก็คือ Snapdragon 8 Plus Gen 1 และ Dimensity 9000 Plus

ทักทายวันอังคาร 20/9/2022 – มาชมคลิปทดสอบความทนทานของ iPhone 14 กัน

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ หลายคนได้เป็นเจ้าของกันแล้วสำหรับ iPhone 14 วันนี้เอาคลิปทดสอบความแข็งแรงมาให้ชมกันครับ

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – เมื่อมีสิทธิ์ ได้แค่ครั้งแรกเท่านั้น

     วันนี้มาเล่าเคส สำหรับการสมัครแพ็กเกจต่อเนื่อง กับการซื้อ iPhone ใหม่ เมื่อมีสิทธิ์แค่ครั้งแรกที่สมัครแพ็กเกจนี้เท่านั้น เมื่อเคยได้รับสิทธิ์แล้ว การซื้อเครื่องใหม่ อย่างเช่น iPhone 14 ที่เพิ่งออกกันตอนนี้ อดทั้งหมด?? ก็เป็นเคสสำหรับคนซื้อ iPhone ที่ปีที่แล้วไม่ได้เปลี่ยน เลยไม่รู้ว่า เงื่อนไขต่างๆ ที่โปรโมตเอาไว้ในตาราง เราจะไม่ได้รับเลย เพราะเคยใช้สิทธิ์ไปแล้วเมื่อสองปีก่อน???? ซึ่งตัวแพ็กเกจโปรโมชั่น มีการปรับเปลี่ยน แน่นอนว่าก็ดูจากตารางที่ออกมาล่าสุด เมื่อเทียบกับตอนที่เราซื้อตอนสองปีก่อน ก็ปรับกันไป ไม่ว่ากระไร อย่างส่วนลดซื้อ app 100 บาท ก็ถูกถอดออกไป ก็ตามนั้น แต่อย่างอื่นนี่สิ ก็น่าแปลก ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่เมื่อเราสมัครแพ็กเกจ และติดสัญญาไปอีก 12 เดือน ก็น่าจะได้อะไรที่มากกว่าส่วนลดค่าเครื่อง เพราะตารางโปรโมชั่นก็ระบุเอาไว้ แต่ทว่า หากท่านที่เข้ามาอ่านเจอ ทักทายนี้และเคยสมัครแพ็กเกจนี้ไปแล้วเมื่อสองปีที่แล้ว จงอย่าไปดูในตารางเลยครับ เพราะน่าจะเป็นเคสเดียวกับผม ที่หมดสิทธิ์ทุกอย่าง เราจะได้แค่เพียงส่วนลดค่าเครื่อง และซิมอีกหนึ่งเบอร์ฟรี ตามกำหนด (หากใช้แพ็กเกจ 1199 ขึ้นไป) ส่วน content หรืออื่นๆ ที่แบบว่า น่าจะได้เพิ่มเราจะไม่ได้อีกต่อไป เพราะว่า เราเคยรับไปแล้วเมื่อสองปีก่อน????

ทักทายวันอังคาร 13/9/2022 – มาอัพเป็น iOS16 กันครับพี่น้อง มาใหม่ๆสดๆวันนี้เลย

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ เปิดตัวกันไปแล้วครับ สำหรับ iPhone 14 ตัวใหม่ล่าสุดจาก Apple คงได้ชมกันไปแล้วนะครับ

ทักทาย วันจันทร์ มันส์เดย์ – Jabra Elite 5 ใหม่สุด

ในบรรดาหูฟังไร้สาย หนึ่งในค่ายบุกเบิกก็คือ Jabra นี่ล่ะ ผมยังจำได้เลยว่าหูฟังไร้สายสำหรับเทรนด์ช่วงแรก ออกมา Jabra มีรุ่นที่ใส่ GPS ไว้ในตัวอีกด้วย นับว่าเป็นนวัตกรรมนึง และแน่นอนว่า ในการฟังเพลงและใช้งานการประชุมต่างๆ ก็ยังมีต่อเนื่องมาทุกปี รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Jabra Elite 5 เรียกว่าใหม่สุดๆ และเรียกได้ว่าเป็น flagship หรือรุ่นเรือธงของ Jabra ในปีนี้ ราคาค่าตัวก็ 5290 บาท ผมว่าข้อดีของรรุ่นนี้เลยก็คือ มีไมโครโฟน 6 ตัวเลยทีเดียว ใช้ในการตัดเสียงรบกวนรอบข้าง (ANC) และช่วยในการสนทนาได้เฉียบสุดแน่นอน รูปทรงดีไซน์ออกแบบมาให้เหมาะกับการออกกำลังกาย

ทักทายวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2022: iPhone มาไทย Tier 1 ขายดีหมดเกลี้ยงล็อตแรก

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับ ภายหลังจากที่ iPhone 14 Family ได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการรอบนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยคือประเทศไทยได้เป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศแรกที่มีการจำหน่ายเครื่องเลยซึ่งได้เริ่มเปิดให้จองกันตั้งแต่วันที่ 9.9 ที่ผ่านมาแล้ว

ทักทายรายวัน แล้วเจอกันที่หน้ายักษ์นะ!!

… หลังจากที่งาน Thailand Mobile Expo จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2018 ปีนี้งานได้กลับมาจัดที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์อีกครั้ง …

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – iPhone 14 ซีรีส์ มาใหม่ เปิดปั๊ป พร้อมขายทันที

      นับว่าเป็นปรากฎการณ์นึงของชาว Apple ที่มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานก่อนและอีกแป๊ปนึงก็พร้อมวางแผงกันเลยทีเดียว โดยวันนี้ วันที่ 9 กย. เป็นวันเปิดจองซึ่งจองกันช่วงเย็นเสียด้วย กับทุกช่องทางทั้งโอเปอเรเตอร์ และบรรดาร้านค้าออนไลน์ทั้งหลาย รวมถึง Apple Store ก็คงได้ฤกษ์สั่งจองกันสักที เรื่องฟีเจอร์ต่างๆ ก็มีการอัปเกรดกันไปทั้งด้าน hardware แน่นอนว่าหัวใจหลักในปีนี้รุ่นใหญ่สุดซีรีส์ของ Pro และ Pro Max นั่นล่ะ ครับ ส่วนตัวปกติถือตัว Pro อยู่แต่ก็แบบว่า เริ่มหน้ามืดตามัว เอ๊ยไม่ใช่สิ สายตาเริ่มยาวเริ่มต้องการหน้าจอขนาดใหญ่

ทักทายวันอังคาร 6/9/2022 – มาดูฝรั่งชำแหละเครื่อง Samsung Z Fold 4

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ เปิดตัวกันไปไม่ถึงเดือน สำหรับ Samsung Z Fold 4 มือถือจอพับจากค่าย Samsung

ทักทายวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2022: Sony Xperia 5 IV รุ่นเล็กสเปคเรือธงยังมีให้เห็น

สวัสดีวันอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับ อย่างที่เห็นกันว่าสมาร์ตโฟนยุคปัจจุบันมักเน้นไปที่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมาพอสมควร ซึ่งส่วนมากก็จะอยู่ขนาดที่ 6.4 นิ้วขึ้นไปกันหมดแล้วทำให้มีตัวเครื่องขนาดใหญ่พอสมควรซึ่งอาจไม่ถูกใจใครที่ต้องการสมาร์ตโฟนเครื่องเล็กๆ พกพาง่ายและใช้มือเดียวสะดวก

เมื่อความสะดวกสบาย กลายเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต !!?

ในปี 2021 Global Overview Report ระบุว่า ‘ไทย’ เป็นประเทศมีมีการใช้ Mobile Banking มากที่สุดในโลก ถึงร้อยละ 68.1% และรั้งท้ายอันดับ 10 คือ อังกฤษ 53.3% 

ทักทาย วันศุกร์ วันสุข – การกลับมาระบาดของภัยหลอกซื้อของ เคลมว่าแท้

     ผมเชื่อว่า ช่วงนี้มีคนเจอเหมือนผมเยอะ หากใครยังใช้ facebook อยู่ล่ะนะ ซึ่งพี่มาร์คเปลี่ยนชื่อเป็น Meta ไปแล้ว และ facebook เองก็กลายเป็นส่วนนึงของ Meta ที่เค้าว่าทรงจะไป Metaverse แต่ก็อาจจะไม่ถึงฝั่งฝัน เพราะแพลตฟอร์มบริการเดิม เริ่มเสื่อมถอยลงทุกวัน ประเด็นวันนี้คือ เคลมเรื่องของแท้ กลับมาอีกครั้ง หลังจากช่วงก่อนหน้านี้มีมาแล้ว และหายไปสักพัก มาช่วงนี้ บู้สกันเป็นว่าเล่น และที่สำคัญ มีคนหลงเชื่อ และมายืนยันให้กับกลุ่มพ่อค้าเคลมของจากจีนเสียด้วย กลายเป็นว่าสร้างความน่าเชื่อถือไปในตัว

ทักทายวันพุธครับ 30/8/2565 – Logitech G502 X

Logitech ได้ทำการปรับปรุงเม้าส์สำหรับเกมเมอร์ รุ่น G502 รุ่นเก่า โดยใช้วัสดุที่เบากว่าเดิม และเพิ่มคุณสมบัติใหม่ โดยมีชื่อใหม่ว่า G502 X และมาในเวอร์ชั่นแบบมีสายพร้อมกับไฟ RGB และลดน้ำหนักเม้าส์ลงกว่ารุ่นก่อนหน้าเหลือเพียง 89 กรัม นอกจากนี้ยังมีการอัพเดทรุ่นไร้สายให้มีการเชื่อมต่อไร้สายที่ตอบสนองเร็วขึ้นถึง 68 เปอร์เซนต์

ทักทายวันอังคาร 30/8/2022 – ข่าวลือ Apple Watch pro

สวัสดีวันอังคาร วนมาเจอกับผม @kaew1995 อีกครั้งครับ ใกล้เปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ของทางค่าย Apple ขึ้นทุกวันๆครับ วันนี้คุยเรื่องข่าวลือ Apple Watch pro กันครับ

1 2 3 125

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า