*** เตือนภัย ! หลอกขาย Apple Watch , AirPods , Gadgets แพงๆ ผ่าน Facebook , LINE , LAZADA เก็บเงินปลายทาง ***

เครดิตบทความ คุณธีร์ teerasarn

https://bit.ly/2HJKu9A

 

 

ช่วงนี้หลายท่านที่เล่น Facebook หรือสั่งของ Online รวมไปถึง LAZADA และ LINE Today มักจะเจอโฆษณาขาย Gadgets แพงๆ หรูๆ เช่น Apple Watch , AirPods , หุ่นยนตร์ดูดฝุ่น และยังรวมไปถึงรองเท้าสุดแพงอย่าง Adidas NMD ตัวล่าสุด ด้วยราคาที่ถูกอย่างเหลือเชื่อ ถูกอย่างเว่อร์วังอลังการเลยทีเดียว ที่จะมาพร้อมจำนวนจำกัด ระยะเวลาที่สั่นจนแทบไม่มีเวลาดูรายละเอียด ทั้งยังมาพร้อมดราม่ายิ่งกว่าละครน้ำเน่า เช่น “เนื่องจากผลกระทบของการช้อปปิ้งออนไลน์ค่าเช่าร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ บริษัทเทคโนโลยีอิเลคทรอนิคส์ของสหรัฐอเมริกาปิดร้านค้าปลีกมากกว่า 400 แห่ง ทำให้เราต้องเทขายของในสต๊อคแบบยอมขาดทุน บลาๆๆๆๆ ตามแต่จะมโน” แถมทีเด็ดด้วยการรับประกันคืนของได้ รับประกันสินค้า 1 ปี มีใบการันตี มีใบรับรอง สัญญาจากร้าน เก็บเงินปลายทางด้วยนะ แต่ทั้งนี้ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็น ” ของปลอม ” แท้ๆ ที่พวกแก๊งจีนเอามาหลอกขาย แต่ที่น่าเจ็บใจคือมันดันขายราคาแพงกว่าของก๊อปตามเสือป่าหรือที่ขายกันตามบ้านเราอีกต่างหาก วิธีการขายก็ตามสูตรเดิมเป๊ะๆ ตั้งแต่ก๊อปรูปจาก Official Web ก๊อป VDO ใช้ภาษาแปลกๆ และ บางเวปอาจจะเพิ่มเติมก็ เช่นมี VDO การแกะกล่อง โชว์ Serial หรือคำพูดอันสวยหรูชวนซื้อ วันนี้เลยมาตั้งกระทู้เตือนเพื่อนสมาชิก ไปดูตัวอย่าง และคำพูดต่างๆ รวมถึงวิธีแก้เผิดพวกนี้กันครับ ผมได้รวบรวมข้อมมูลและรฝวลี คำพูด และวิธีการต่างๆไว้ให้แล้ว ลองไปดูกันครับ

มาดูวิธีการลงขาย AirPods กันครับ ราคาขายที่โค-ตะ-ระถูกแค่ 1,490 บาท (ราคานี้ขนาดมือ 2 ที่หูฟังหายไปข้าง หรือกล่องชาร์จหายยังหาราคานี้ไม่ได้เลย) ทั้งที่ราคาใน iStudio หรือ Apple Store อยู่ 6,900 บาท ส่วนเรื่องรูป VDO ที่เอามาลงนี่ก็ก๊อปมาทั้งดุ่น อันไนที่เป็นภาษาอังกฤษก็ใช้ Google Translate หรือใช้โปรแกรมแปลภาษาดังนั้น จะเห็นได้จากประโยคมันจะออก งงๆ เพี้ยนๆ ตัวอักษรเกินๆ ขาดๆ ยิ่งอ่านยิ่งง วิธีการจัดหน้าเวป เหมือนส่งๆ รวกๆ ห่วยๆ ตามสไตล์ของที่ขายแหละครับ และที่เหมือนกันทุกเวปคือ “เก็บเงินปลายทางได้”

https://youtube.com/watch?v=bF_EN7jJXBs%26feature%3Dyoutu.be

— หน้าสั่งซื้อ —

*** ตัวอย่างหน้าเพจใน Facebook ***

ตามมาด้วยของ LAZADA เวปช๊อปปิ้ง online ชื่อดัง สั่งไปของแท้ ร้านน่าเชื่อถือได้รับดาวตั้ง 5 ดวง มีการันตี แถมชื่อร้านยังคล้าย Shop Apple ด้วย

และนี่คือสิ่งที่ได้จากการส่งมา

( ยังโชคดีที่รายนี้ LAZADA รับผิดชอบคืนเงิน )

** สินค้าปลอมที่ระบาดตอนนี้ **

ที่เห็นตอนนี้ Product Apple ก็มี Apple Watch และ AirPods , iPhone , Accessory ถ้า Product อื่นก็จะเป็น Adidas NMD ตัวใหม่ Gadgets แหวน Smart Ring ซึ่งตัวนี้ราคาสูงถึง 8000 แต่พวกนี้ขาย 1000 กว่าบาท

** สาเหตุการอ้างที่มาของราคาถูก **

– เวปไซด์ที่ลงขายปิดตัว ของเลยเหลือ
– ต้องการระบายของโดยไม่เอากำไร
– ประสบปัญหาขาดทุนบลาๆๆๆ

** วิธีสังเกตุ **

– เอารูปของจริงจากเวปมาใช้ทุกรูป
– ก๊อปรูปการแกะกล่องตามเวปมาลง
– ก๊อป VDO ตัดเอาช่วงแกะกล่อง โชว์ซีเรียล
– เบลอภาพกล่องบางส่วน
– VDO Official Ad จากเวป
– โชว์ VDO ล่าสุด แกะสินค้าจากลัง และทำเป็นโชว์ Serial แต่วีดีโอนี้ถูกก๊อปมาจากที่อื่น
– การโฆษณาในเวปเหล่านี้มักจะเขียนคำผิดๆถูกๆ และภาษแปลกๆ เพราะใช้ Google แปล
– Apple ไม่มีนโยบายขายของราคาพนักงาน ยกเว้นผู้บริหารที่จะได้ฟรีซึ่งมีไม่กี่ท่าน
– Apple Watch ที่พนักงานใส่อยู่ทั้งหมด เมื่อลาออกหรือพ้นจากการเป็นพนักงานต้องส่งคืนบริษัททั้งหมด เพราะ Apple Watch ที่พนักงานใส่ Apple เปรียบเสมือนยูนิฟอร์ม ที่เป็นการโฆษณาไปในตัวเท่านั้น
– สังเกตุจากราคามือ 2 ต่อให้ตกรุ่นแค่ไหน แกะจอ เปลี่ยนอะไหล่ อุปกรณ์ไม่ครบ หูหายไปข้าง กล่องชาร์จหาย ราคายังไม่ถูกขนาดนี้
– เบอร์ติดต่อ รวมถึงที่อยู่ที่ใช้ทั้งหมดในนั้นปลอม ไม่สามารถติดต่อได้
– สามารถเข้า Apple ได้มั๊ย…คำตอบคือ “ได้ค่ะ”
– สั่ง 2 ชิ้นจะราคาแพงกว่าชิ้นเดียวแค่หลักสิบไม่ถึงร้อย
– ราคาขายจะไม่เกิน 1800-2000 บาท
– ถ้าสั่งมาแล้วลองเขย่าดูก็รู้ว่ามันแพคมาอย่างลวกๆ มีมีบับเบิ้ล มีเสียงไม่ได้ถูกผนึกแพคมาอย่างดีเหมือนของจริง
– เวปพวกนี้จะเลี่ยงการใช้คำว่า Apple หรือภาพที่มีโลโก้ Apple ติดอยู่จะใช้คำว่า AirPods หรือ SmartWatch แทน
– คุณภาพ จีนแท้ๆ กล่องง่อยๆ วัสดุง่อยๆ ก๊อปยังไม่ดีเท่าเสือป่าเลย ทุนไม่เกิน 100-200 ครับ

** วลียอดฮิต **

“สินค้าแท้”
“ของแท้”
“ไม่ต้องห่วงเรื่องรับประกัน”
“มีระบบเก็บเงินปลายทาง”
“สนใจคลิกเข้าไปหน้าเวปไซด์”
“รับประกัน”
“ไม่สนับสนุนของก๊อป เลียนแบบ”
“ขายของแท้เท่านั้น”
” 7 วันทดลองใช้ไม่พอใจคืนได้”
“ถ้าไม่แท้ แกะแล้วไม่พอใจคืนได้”
“มีจำนวนจำกัด …ชิ้นเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย”
“มี Serial เช็คได้ค่ะ”
“มีใบรับประกัน”
“ตัดจากพนักงาน”
“ได้ราคาพนักงาน”

** วิธีแก้เผ็ด **

สั่งสินค้ามันมาแล้วแกะต่อหน้า Massenger ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้บริการของ Kerry , Alpha Fast และ Line Man แล้วส่งคืนบอกสินค้าไม่ตรงสเป็ก ไม่จ่ายเงิน จะทำยังไงก็ไม่ต้องไปจ่าย จากนั้นก็ไม่ต้องสนใจอีกเพราะเบอร์ที่ให้มาหรือที่อยู่บนกล่องปลอมหมดและไม่มีทางมันติดต่อได้อยู่แล้ว แม้แต่ทาง Kerry , Alpha Fast หรือ Line Man เองก็ไม่สามารถติดต่อปลายทางได้ ฉะนั้นของชิ้นนั้นก็ตี 0 เสียไปฟรีๆครับ ส่วนทางขนส่งเอกชนเหล่านี้ก็อาจจะได้ของไปใช้ฟรีๆหรือป่านนี้คงเอาไปหนุนล้อรถหรือถมที่ไปแล้ว

ปล.ถ้าอยากได้ของก๊อปแท้ๆ เช่นเอาไว้ใส่โชว์ อวดว่ามี เสือป่ามีหลายเกรด ถูกกว่าเยอะมาก ได้จับเองด้วย ลองเองด้วย สั่งตามเวป shopping online เอาก็ได้ถูกกว่าจริงๆ

**** ศึกษาให้ละเอียด สอบถามผู้รู้ อย่าเห็นแก่ของถูกครับ บางครั้งราคาไม่ใช่ปัญหาเท่าการเสียรู้ ****

 ถูกใจบทความนี้  19

ใส่ความเห็น