ทักทายวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2021: iPhone 13 ไม่มีตัดเสียงรบกวน?

สวัสดีวันอาทิตย์กับข่าวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งทำเอาตกใจเล็กน้อยเมื่อหน่วยงานบริการของ Apple ยืนยันว่า iPhone 13 Series ไม่มีฟีเจอร์ Noise cancellation ขณะใช้งานสนทนาหรือขณะโทรศัพท์ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นสำหรับรุ่นก่อนๆ หน้าที่ผ่านมามีการใส่มาให้ตลอด

นั่นหมายความว่าในการคุยโทรศัพท์ผ่าน iPhone 13 Series นั้นคู่สายจะได้ยินเสียงชัดหมดทั้งเสียงบุคคลที่คุยด้วยและเสียงสิ่งแวดล้อมรอบข้างจึงทำให้รู้ได้ง่ายๆ เลยว่าอยู่ที่ไหน ใครชอบหนีแฟนไปเที่ยวอาจต้องระวังกันหน่อยหากใช้โทรศัพท์รุ่นดังกล่าวไม่งั้นอาจต้องหาหูฟังที่มี Noise Cancellation ดีๆ มาใช้งานแทนตอนคุยสาย

อย่างไรก็ตามนอกจากการยืนยันว่าไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วนั้น Apple ก็ไม่มีการอธิบายเลยว่าทำไมจึงตัดฟีเจอร์นี้ออกซึ่งแน่นอนว่าจริงๆ ก็ควรจะอธิบายบ้างล่ะเพราะ iPhone เครื่องนึงไม่ใช่ถูกๆ อยู่ดีๆ ตัดฟีเจอร์นี้ทิ้งเฉยเลยเนี่ยนะ ทั้งที่อันที่จริง iPhone 13 Series เองก็มีไมโครโฟนมาให้หลายตัวซึ่งตามหลักแล้วน่าจะใช้งานฟีเจอร์ Noise cancellation ขณะใช้งานสนทนาหรือขณะโทรศัพท์ได้

ว่าแต่ใครที่ใช้งาน iPhone 13 Series อยู่ตอนนี้ได้เคยลองสังเกตหรือไม่ว่าเป็นอย่างที่ยืนยันจริงมั้ย หรือว่าปกติทุกวันนี้เวลาสนทนาสายเรามักคุยกับผ่านทางหูฟังอื่นๆ โดยเฉพาะพวก True Wireless อยู่แล้วเพราะมันสะดวกกว่าการเอาโทรศัพท์มาแนบหน้า

Zaint

23 January 2022ถูกใจบทความนี้  0