เผยดีไซน์และสีสันของ Asus Zenfone 10

Asus Zenfone 10 มีกำหนดการเปิดตัวเป็นวันที่ 29 มิถุนายนนี้ซึ่งได้มีภาพเรนเดอร์เสมือนทางการปรากฎออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจัดว่าหน้าตาดูดีไม่น้อยเลยทีเดียวเชียว

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวหลุดมาจากทาง Evan Blass หรือ @evleaks ซึ่งเผยมาพร้อมสีสันทีเดียวทั้งหมด 5 สีสันด้วยกันซึ่งเครื่องสีเขียวนั้นผ่านการรับรองโดย Asus แล้วมานี่แหละถูกต้องแล้ว

Asus Zenfone 10 จะมาพร้อมหน้าจอดีไซน์ Punch-hole ขนาด 5.9 นิ้ว ที่มีกล้องหน้าอยู่มุมขวาบน แต่ยังไม่มีรายละเอียดในส่วนของความละเอียดหน้าจอว่า Full HD หรือ QHD

ขอบตัวเครื่องมีเส้นสายของเสาอากาศนั่นหมายความว่าวัสดุน่าจะทำจากโลหะและมีการจัดวางปุ่มต่างๆ ไว้ทางขวาของเครื่องทั้งเพิ่มลดเสียงและปุ่มพาวเวอร์ซึ่งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดอยู่ด้วย

ด้านล่างมีพอร์ต USB-C ลำโพงตัวเครื่องและไมโครโฟนสำหรับสนทนา ส่วนด้านหลังมีกล้องสองตัวซึ่งอยู่ในแผงกล้องทรงกลมสองวงแยกกันพร้อมไฟแฟลช LED แต่ไม่มีรายละเอียดของกล้องว่าเป็นกล้องอะไรบ้างแต่ดูแล้วเซ็นเซอร์น่าจะใหญ่พอสมควร

สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นได้ยืนยันแล้วว่าใช้งาน Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 และรองรับการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charging) อีกทั้งมาพร้อมฟีเจอร์ระบบกันภาพสั่นไหวแบบ  six-axis gimbal stabilization เจนเนอเรชั่นที่สองด้วย

Sourceถูกใจบทความนี้  0