ดีแทค แอคเซอเลอเรท สนับสนุนงาน Startup Thailand 2016 สร้างนักรบทางเศรษฐกิจ ต่อยอดสู่เศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมประกาศผล 11 ทีมสตาร์ทอัพที่ได้ร่วมโครงการ dtac accelerate batch 4

dtac

  28 เมษายน 2559 –  บริษัท ดีแทค แอคเซอเลอเรท จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงาน Startup Thailand 2016 พร้อมขานรับและส่งเสริมนโยบายภาครัฐที่สนับสนุนสตาร์ทอัพไทย โดยครั้งนี้ดีแทคได้นำทัพเหล่าสตาร์ทอัพแถวหน้าเบอร์หนึ่งจากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท อย่างคับคั่งมาร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่บูธ ดีแทค แอคเซอเลอเรท   ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่  28 เม.ย. – 1 พ.ค. 2559 พร้อมประกาศผล 11 ทีมสตาร์ทอัพที่ได้รับการคัดเลือกร่วมโครงการ dtac accelerate batch 4 จากงาน Pitch Day ที่มีไอเดียสุดเจ๋ง เกาะกระแสสตาร์ทอัพในตลาดโลก ทั้ง Fin Tech, Agri Tech, Health Tech, Sport Tech, Beauty Tech, Insurance Tech, IOT ช่วยคนตาบอด, Retail Commerce, และ Cloud Source ช่วยผลักดันให้เงินทุนสนับสนุนและหานักลงทุน raise fund ให้ในระดับโลก พร้อมสนับสนุนให้สามารถเปิดตลาด ไปสู่ตลาดลูกค้าของเทเลนอร์กว่า 200 ล้านคน ที่มีอยู่ทั้ง 13 ประเทศทั่วโลก  

 dtac 2

ดีแทค แอคเซอเลอเรท ประกาศผล 11 ทีมที่เข้ารอบสุดท้ายในโครงการเป็นปีที่ 4 จากทีมที่นำเสนอผลงานในวัน Pitch Day ที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกทั้งหมด 24 ทีม (จากใบสมัครทั้งหมดที่มากกว่า 500ทีม)  ซึ่งทุกทีมต่างงัดเอาความคิดสร้างสรรค์ โซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน รวมถึงบิสิเนสโมเดลและความมุ่งมั่นที่จะสร้างผลงานให้สำเร็จ เข้ามาประชันต่อหน้ากรรมการและ Mentors อย่างคึกคัก ปีนี้หลายๆ ทีมมีไอเดียที่ดี และทีมงานมีศักยภาพสูง ทำให้คณะกรรมการตัดสินใจด้วยความยากลำบาก จนในที่สุดจึงได้ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมด 11 ทีมได้แก่ ทีม Finnomena, ทีม WearandShare ทีม Fabbrigade ทีม Savinsure               ทีม Freshket ทีม Fastwork ทีม CloudCommerce ทีม Health at Home ทีม Visionear ทีม PlanforFit และทีม Eventpass  ซึ่งทุกทีมที่เข้ารอบได้เลือก Mentors ที่จะช่วยให้คำปรึกษาประจำทุกทีมอย่างใกล้ชิด ตลอดระยะเวลา 4 เดือนของโครงการ โดยมี Mentor ที่จะช่วยดูแลและโค้ชชิ่งให้กับทั้ง 11 ทีม ดังนี้

 

 

dtac 3

1. นายทิวา ยอร์ค จาก Kaidee.com จะเป็น Mentor ให้กับทีม Fabbrigade และทีม Visionear

2. นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย เป็น Mentor ให้กับทีม Fastwork

3. นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ หรือป้อม Tarad.com เป็น Mentor ประจำทีม CloudCommerce และ Savinsure

4. นายณัฐวุธ พึงเจริญพงศ์ หรือหมู Ookbee  เป็น Mentor ทีม Finnomena และทีม PlanforFit

5. นายไผท ผดุงถิ่น หรือโบ๊ท จาก Builk ดูแลทีม Health at Home และ Freshket

6. นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ หรือแจ็ค Claim di ดูแลทีม Eventpass และทีม WearandShare

 

ซึ่งทีมที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับเงินทุนทีมละ 5 แสนบาท ถึง 1.5 ล้านบาท พร้อมรับการสนับสนุนในเชิงพาณิชย์มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท ต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเข้า Boot Camp วันแรก คอร์สอบรม Intensive Boot Camp  เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2559 และนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายประกาศผลในวัน Demo day ในเดือนสิงหาคมนี้

 

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ ดีแทคพร้อมสนับสนุนทีมที่ร่วมโครงการในแต่ละปีที่ผ่านมาอย่างจริงจัง ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญ และทรัพยากรที่มีอย่างเต็มที่ พร้อมช่วยทำตลาดทั้งในประเทศและในระดับโลก ด้วยศักยภาพของเทเลนอร์ กรุ๊ปที่ดำเนินงานอยู่ใน 13 ประเทศทั่วโลก พร้อมช่วยหาเงินทุนสนับสนุน ด้วย Connection กับ VC ระดับโลกที่พร้อมจะเข้ามาลงทุนกับทีมที่ดีแทค แอคเซอเลอเรทบ่มเพาะขึ้นมา รวมทั้งการจัดสถานที่ทำงานที่ Hangar       Co working space ให้เหล่าสตาร์ทอัพภายในตึกดีแทค จัด Boot camp อบรมทั้ง 11 ทีมจากกูรูสตาร์ทอัพระดับโลก เชิญ Mentors ที่มีชื่อเสียงและผลงานที่เป็นที่ยอมรับในวงการสตาร์ทอัพ มาโค้ชชิ่งแต่ละทีมอย่างใกล้ชิด จะเห็นได้ว่าเราทุ่มเทและให้ความสำคัญกับโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรทเป็นอย่างมากในทุกๆ ปีที่ผ่านมา”

 

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการนวัตกรรมธุรกิจ และดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า “เราได้เห็นสตาร์ทอัพที่นำเสนอไอเดียมาในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมที่กำลังเป็นเทรนของโลก   ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมในภาพรวม ปีนี้ ดีแทค แอคเซอเลอเรท ได้คัดเลือก 11 ทีมสุดท้ายเพื่อก้าวเข้าสู่การอบรม Intensive Boot Camp ทั้ง 11 ทีม มีไอเดียและผลงานที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีบริการที่หลากหลาย แต่ละคนมีความเป็นมืออาชีพมี Business Insight ในธุรกิจที่นำเสนอ หลายทีมมีความตั้งใจที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมและช่วยเหลือสังคม และที่สำคัญมีความตั้งใจจริง ที่จะเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบธุรกิจสตาร์ทอัพ อย่างจริงจัง โดยมีผลงานที่โดดเด่น เป็นแอปพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน มีทีมงานด้านไอทีที่แข็งแกร่ง มีโมเดลการทำธุรกิจ การตลาดที่ชัดเจนทำได้จริง เหมาะสมกับความต้องการในตลาดเมืองไทย และสามารถขยายสเกลทำซ้ำ หรือ Repeatable ทุกทีมที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่การคัดเลือกรอบสุดท้ายตอบโจทย์ไปที่เป้าหมายของ dtac accelerate ปีนี้ ที่เน้นการสร้างสรรค์ นวัตกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ ให้กับระบบ Mobile Internet Ecosystem ซึ่งมีผู้นิยมใช้ข้อมูลและคอนเทนท์ของไทย และเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีแนวคิดใหม่ๆ ที่มาช่วยสร้างสีสันและไลฟ์สไตล์และยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับคนไทย”

 

ทั้งนี้ดีแทคได้นำทัพเหล่าสตาร์ทอัพแถวหน้าเบอร์หนึ่งจากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท และทีมที่ร่วมโครงการใน batch 4 มาร่วมแชร์ประสบการณ์ ที่บูธ ดีแทค แอคเซอเลอเรท  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตลอดทั้ง 4 วัน พบกับสตาร์ทอัพเบอร์หนึ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทยและเอเชีย จากโครงการ ดีแทค แอคเซอเลอเรท  ที่ดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 อาทิ Claim di สตาร์ทอัพที่อยู่ระดับ series A เป็นรายแรกของประเทศไทย Tech Farm แอปพลิเคชั่นที่ช่วยภาคเกษตรกรรมของไทย เพื่อเพิ่มผลผลิตฟาร์มกุ้งฟาร์มปลาส่งออกสู่ตลาดโลก,  Piggipo สตาร์ทอัพด้าน Fin Tech ที่ช่วยบริหารจัดการบัตรเครดิต ที่เติบโตขยายธุรกิจไปกว่า 6 ประเทศในอาเซียน Skootar แอปพลิเคชั่นที่ช่วย SME ในการรับส่งเอกสาร เก็บเช็ค วางบิล Drivebot อุปกรณ์ที่ช่วยเก็บข้อมูล ตรวจเช็ครถยนต์  Giztix เป็นบริการที่ช่วยพลิกโฉมอุตสาหกรรมลอจิสติก และเหล่าสตาร์ทอัพแถวหน้าของประเทศกว่า 20 ทีม ที่จะมาร่วมพูดคุย แชร์ประสบการณ์ ให้ความรู้และคำแนะนำ แก่สตาร์ทอัพหน้าใหม่ และผู้ที่สนใจในธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือผู้ที่สนใจเข้าสมัครร่วมโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท และกิจกรรมสุดพิเศษ กับ Finnomena สตาร์ทอัพ กูรูด้านการเงิน หรือ Fin Tech แห่งยุคดิจิทัล แถวหน้าของประเทศไทย จะร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อ “ใช้ FINTECH อย่างไรให้รวย” ในวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2559 เวลา 13:00-14:00 น. ณ บูธดีแทค ห้อง Plenary ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ถูกใจบทความนี้  0