ฟินโนมีนาฟินเทคสุดฮอตจากดีแทค แอคเซอเลอเรท เปิดศักราชปีไก่ เอาใจนักลงทุนครบทุกเซ็กเม้นท์ คลอดน้องใหม่

001 Jessada Sookdhis

  18 มกราคม 2560 – ฟินโนมีนา (FINNOMENA) ฟินเทคสายแข็งที่ร้อนแรงที่สุดจากครอบครัวดีแทค แอคเซอเลอเรท แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ NTER GIF ภายใต้แพลตฟอร์มการลงทุน เอนเทอร์ (NTER) เอาใจนักลงทุนครบทุกเซ็กเม้นท์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงระยะเวลาเพียง 6 เดือนที่ผ่านมาจาก NTER Goal ที่เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2559 NTER GAR ในเดือนตุลาคม NTER RL เดือนพฤศจิกายน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจนมีนักลงทุนแล้วกว่า 1,000 บัญชี รวมเงินลงทุนกว่า 350 ล้านบาท ล่าสุดคลอดน้องใหม่ NTER GIF สำหรับคนที่มีเงินก้อนแล้วอยากให้เงินสร้างรายได้ไว้ใช้จ่ายรายเดือน ในอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ด้วยการออกแบบพอร์ตการลงทุนแบบกระจายความเสี่ยงผ่านกองทุนรวม โดยคัดเลือกกองทุนรวมที่คาดว่าจะสามารถให้กระแสเงินแก่นักลงทุนสม่ำเสมอต่อเนื่องในระยะยาว 

 

 

001 Jessada Sookdhis

นายชยนนท์ รักกาญจนันท์ ผู้ร่วมก่อตั้ง FINNOMENA เปิดเผยว่า “ จากข้อมูลกรมกิจการผู้สูงอายุ และสำนักงานสถิติแห่งชาติระบุว่า ในปี 2558 ประเทศไทยมีจำนวนผู้สูงอายุ 10 ล้านคน (ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป) ในขณะที่ประชากรวัยทำงานลดลง อัตราส่วนพึ่งพิงวัยสูงอายุต่อวัยทำงานเปลี่ยนเป็น 1 ต่อ 4 คน ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและสังคม ดังนั้น ประเด็นสำคัญก็คือ การทำให้ผู้สูงอายุมีรายได้ สามารถพึ่งพาตนเอง ซึ่งทุกภาคส่วนได้ช่วยกันออกมาตรการช่วยเหลือผู้สูงอายุอย่างเช่น ล่าสุดรัฐบาลได้กำหนดกรณีการจ้างงานโดยเหตุเกษียณอายุให้ถือว่าเป็นการเลิกจ้าง และต้องจ่ายเงินชดเชยสูงสุด 10 เดือน ในส่วนของ FINNOMENA เองก็เล็งเห็นถึงการช่วยเหลือสังคม โดยการส่งเสริมให้ผู้กำลังเข้าสู่วัยสูงอายุ วางแผนออมเงินและลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อใช้ในยามแก่ โดยไม่ต้องพึ่งลูกหลาน และเป็นภาระให้กับสังคมในอนาคต ”

สิ่งที่ FINNOMENA สร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุ และผู้ที่กำลังมองหาการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ คือ NTER by FINNOMENA เครื่องมือที่ออกแบบเพื่อดูแลและแนะนำการลงทุน ในกองทุนที่เหมาะสมกับสถานการณ์การลงทุนที่สุด มีความเป็นกลางที่สุด จากกองทุนในตลาด 1,500 กองทุนของกว่า 20 บลจ.(บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน) ให้บริการฟรีโดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมคอยช่วยติดตามดูแลต่อเนื่อง จนกว่าจะไปถึงเป้าหมายที่หวังไว้เเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญการลงทุนมาคอยแนะนำและดูแลการลงทุนแบบส่วนตัว

นายเจษฎา สุขทิศ, Co-CEO ของ FINNOMENA กล่าวเพิ่มเติมว่า “ หลังจากการเปิด NTER by FINNOMENA เราพบว่า คนมักจะคิดว่าการลงทุนเป็นเรื่องยาก การลงทุนต้องใช้ความรู้และเวลาติดตามอย่างมาก การลงทุนเป็นเรื่องของคนรวย มีเงินเยอะการลงทุนนั้นมีน้อยคนที่สำเร็จตามเป้าหมาย ส่วนใหญ่มีประสบการณ์ไม่ดีกับการลองเล่นหุ้น พอขาดทุนแล้วก็เข็ดขยาด ปิดพอร์ตกันไป ครั้นอยากจะลองแบบไม่เสี่ยง เลยใช้วิธีเก็บเงินเอาไปฝากออมทรัพย์ เจอดอกเบี้ยที่ต่ำเตี้ย ยังไงก็ไม่ทันเงินเฟ้อ ทำเอาเหนื่อย และท้อใจกับการเก็บเงินเพื่อลงทุน แก่ไปก็ยังไม่เห็นอนาคตที่งอกเงยไปได้อย่างใจ ตลาดของคนที่สนใจลงทุนในประเทศไทย จากประชากรไทยในปัจจุบันเมื่อเทียบกับต่างประเทศนับว่าคนไทยยังไม่เข้าถึงการลงทุนอีกเยอะมาก  โดยเฉพาะคนที่อยู่ในต่างจังหวัด ปัจจุบันผู้ที่สนใจลงทุนกับ FINNOMENA มีอายุเฉลี่ย 35 – 45 ปี เป้าหมายของเราคือ การออกผลิตภัณฑ์ NTER by FINNOMENA ให้ครอบคลุมมากขึ้น และเพิ่มจำนวนผู้ลงทุนให้ถึง 1 หมื่นคนในสิ้นปี 2560 ”

ปัจจุบัน FINNOMENA มีแผนการลงทุนที่เหมาะกับความต้องการของนักลงทุนอย่างครบถ้วน ได้แก่ NTER GOAL, NTER GAR, NTER RL และน้องใหม่ NTER GIF

1. NTER GOAL เหมาะกับผู้ที่ต้องการวางแผนลงทุนให้สอดคล้องกับเป้าหมายของชีวิต หลัก ๆ คือเป้าหมายเกษียณโดยมีเงินก้อน และพึ่งพาตนเองได้ เป้าหมายการส่งลูกเรียนจนจบ ที่ผ่านมานักลงทุนที่ได้วางแผนและลงทุนผ่าน NTER GOAL ปัจจุบันเฉลี่ยลงทุนเริ่มต้นรายละประมาณ 400,000 บาท ต่ำที่สุดอยู่ที่เงินลงทุนประเดิม 20,000 บาท และสูงที่สุดประมาณ 11 ล้านบาท และมีการลงทุนเฉลี่ยรายเดือนอยู่ที่เดือนละ 12,000 บาท

2. NTER GAR เหมาะกับผู้มีเงินลงทุน 3 ล้านบาทขึ้นไป และต้องการลงทุนระยะยาวให้ได้ผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และอัตราเงินเฟ้อ โดย NTER GAR ตั้งเป้าหมายผลตอบแทนเฉลี่ยปีละ 8% (ไม่ได้เป็นการการันตี) จัดว่าเป็นพอร์ตที่มีระดับความเสี่ยงปานกลาง โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญการลงทุนให้คำแนะนำปรับพอร์ตให้สอดคล้องกับสภาวะตลาด ที่ผ่านมามีนักลงทุนได้วางแผนและลงทุนผ่าน NTER GAR เฉลี่ยลงทุนต่อรายอยู่ที่ประมาณ 5.2 ล้านบาท โดยต่ำสุดอยู่ที่ 1 ล้านบาท และสูงที่สุดอยู่ที่ 28 ล้านบาท

3. NTER RL เหมาะสำหรับผู้ที่เสียภาษีเงินได้  และต้องการคำแนะนำการเลือกกองทุนรวมลดหย่อนภาษี LTF และ RMF ในแต่ละปี และต้องการคนดูแลพอร์ต LTF, RMF ที่เคยลงทุนไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งที่ผ่านมาหลาย ๆ คนมักจะมีอาการ “ซื้อทิ้ง” คือดูเป็นปี ๆ ว่าปีนี้ควรซื้อกองไหน แต่กองเก่าๆ นั้นซื้อแล้วซื้อเลยซึ่งบางกองผลตอบแทนเริ่มจะไม่ค่อยดีแล้วแต่ก็ไม่ได้มีเวลาไปดูแลมัน ซึ่งตรงนี้ทาง FINNOMENA ก็ขออาสามาช่วยดูแลให้

4.NTER GIF เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินลงทุนเกิน 5 ล้านบาทขึ้นไป และต้องการสร้างรายได้สม่ำเสมอต่อเนื่องเป็นรายเดือน ในอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก โดยจัดเป็นพอร์ตที่มีความเสี่ยงระดับปานกลาง กระจายการลงทุนในสินทรัพย์ทั่วโลก โดย NTER GIF ตั้งเป้าในการสร้างกระแสเงินสด หรือรายได้ให้กับนักลงทุนที่อัตรา 4 – 5% ในภาวะตลาดปัจจุบัน

สำหรับท่านนักลงทุนที่สนใจลองใช้บริการ NTER by FINNOMENA สามารถจองสิทธิ์ในการรับคำแนะนำการลงทุนได้ที่ http://bit.ly/NTER-APPLY

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจ ดีแทค แอคเซอเลอเรท กล่าวว่า “สตาร์ทอัพในโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท มีฟินเทค 3 ทีม คือ Claim Di , Piggipo และ FINNOMENA ซึ่งแต่ละทีมต่างผงาดขึ้นมาในแวดวงฟินเทคอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะ FINNOMENA ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่สร้างปรากฏการณ์ในการลงทุนที่เป็นกลางในตลาด มีผลงานและช่องทางในการให้ข้อมูลความรู้จากกูรูทางด้านการเงินและการลงทุนกระจายเข้าถึงคนจำนวนมาก ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการช่วยเหลือสังคมได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากจะเพิ่มสร้างมูลค่าของทีมแล้วยังสร้างคุณค่าให้กับสังคมที่ยังเข้าไม่ถึงข้อมูลเรื่องการออมเงินและลงทุนได้อย่างมหาศาล ปัจจุบันดีแทค แอ็คเซอเลอเรท มีมูลค่ารวมทุกทีมทั้งโครงการ 1,700 ล้านบาท โตขึ้นเฉลี่ย 500% กำลังจะเปิดรับสมัครสตาร์ทอัพใน batch 5 เร็วนี้ๆ ติดตามผลงานและวันเวลาในการรับสมัครได้ที่ https://web.facebook.com/dtacAccelerate/

FINNOMENA, a trendy FinTech from dtac Accelerateถูกใจบทความนี้  0